Trung tá Công an 'lấy chân tác động' người làm chứng

RFA
2019-01-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh trung tá Huỳnh Minh Lễ được mô tả "vung chân trúng mặt người dân"
Hình ảnh trung tá Huỳnh Minh Lễ được mô tả "vung chân trúng mặt người dân"
Edited from video

Ngày 30/1/2019, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó Công an phường Phú Thạnh, đồng thời yêu cầu ông này tường trình để xử lý kỷ luật theo quy định do vi phạm trong công tác.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày và mô tả hành động của ông Huỳnh Minh Lễ là ‘vung chân trúng mặt người dân’. Mạng báo Pháp luật thành phố dẫn lời Đại tá Dũng giải thích với báo giới về vụ việc cũng nói rằng Phó Công an phường Huỳnh Minh Lễ chỉ 'lấy chân tác động' chứ không phải là đạp hay đá.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng được dẫn lời rằng theo báo cáo ban đầu, khi đến trụ sở công an để làm việc, anh Lê Hữu Quốc đã uống bia rượu, nói lớn tiếng. Khi ông Lễ nhắc nhở thì anh Quốc nằm vạ ra nền nhà. Tuy nhiên khi Trung tá Công an Huỳnh Minh Lễ lấy chân tác động vào người anh Quốc là không đúng.

Anh Lê Hữu Quốc người bị Trung tá công an đạp vào ngực và mặt cho hay vào chiều ngày 29/1 anh lên phường làm chứng cho vụ đánh nhau ở địa phương.

Anh trình bày :“Một lát sau, tôi thấy đứa em đi cùng để làm chứng từ trong phòng đi ra nhưng không mặc áo. Ngay sau đó, em ấy quay lại phòng. Tôi thấy lạ chạy theo hỏi thì em ấy trả lời là công an yêu cầu cởi áo để chụp hình vết thương trên người do bị thương lúc can ngăn đánh nhau.

Khi tôi vừa quay ra thì gặp ông Huỳnh Minh Lễ bước vào. Ông Lễ hỏi tôi đi đâu rồi ông ấy bất ngờ lao vào bóp cổ, xô té tôi. Tiếp đó, ông Lễ hung hãn xông vào dùng chân đạp liên tiếp lên người tôi,” anh Quốc thuật lại.

Như Đài Á Châu Tự Do thông tin, chiều tối ngày 29/1 trên tài khoản Facebook cá nhân Diem Dang xuất hiện đoạn clip cho thấy một viên trung tá đạp vào mặt và ngực một thanh niên tại trụ sở Công an.

Chị Diễm, người vợ của nạn nhân Lê Hữu Quốc kể lại sự việc trên Facebook cá nhân cho biết, sau khi xảy ra vụ việc có các lực lượng công an, cảnh sát cơ động cầm dùi cui đến nhà đòi đưa anh Quốc tiếp tục lên công an làm việc.

Trong một đoạn video khác, chị Diễm kêu cứu vì có nhiều người lạ mặt lởn vởn trước nhà. Các video này sau đó đã biến mất khỏi tài khoản Facebook của chị Diễm.

Ý kiến (11)
Share

Ghê sợ

nơi gửi Hà nội

phó CA phường mà Trung tá rồi! (đúng ra chỉ cần thượng sỹ là đươc rồi), lương cao, bỗng lớn lại hành dân, coi dân không ra con người! Thực chất CA "nhân dân" không khác gì mafia, ăn và đàn áp là chính.

03/02/2019 09:15

Pác Hồ

nơi gửi Pắc Pó

Lấy cái tư cách gì giữa người với người mà dùng "chân tác động vào mặt" người khác. Đó là một hành động mất dạy, mọi rợ. Cần phải học tập lại từ lớp mẫu giáo. Tiên học lễ, hậu học văn. Trỉnh độ văn hóa của một trung tá mà không qua khỏi chương trình tiểu học thì cái nhà nước đó là một nhà nước thối nát, ngu đần.

01/02/2019 01:03

Bất Đồng

nơi gửi Los Angeles

Mang lon trung tá mà hành động du thủ du thực như vậy, thì trong quá trình phấn đấu thì ắt phải đầy tội lỗi. CA là ác quỷ của người dân.

01/02/2019 00:58

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Xin hỏi TT Nguyễn Xuân Phúc về việc Trung tá phó trưởng Công An Phú Yên ,đã vô cớ dùng chân đạp liên tục vào người dân chỉ vì làm nhân chứng cho một vụ đánh nhau.

Cho thấy đây là hành vi của bọn côn đồ xã hội đen đánh thuê chém mướn mới có hành động ngang tàn như vậy mà thôi.

Vậy đây có phải là " tàn dư " của Mỹ ngụy để lại, hay do Trung Tá Huỳnh Minh Lễ,noi gương theo đạo đức của tên VC Hồ Chí Minh.

May quá nhờ có TT Nguyễn Xuân Phúc giải phóng Miền Nam nên con của TT mua được 2 căn nhà ở Mỹ nếu không thì con của TT Nguyễn Xuân Phúc bị Mỹ ngụy nó bốc lột không còn cái quần xà lỏn để mặc.

31/01/2019 20:20

Duy Huu

nơi gửi USA

Toàn dân Việt Nam càng ngày, càng can đảm Lên Tiếng chống lại trăm ngàn những hành động, hành xử, hành vi Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, lớn nhỏ của trăm ngàn những đảng viên, cán bộ công an, lộng hành, lộng quyền, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực của Đảng và Nhà Nước của Đảng, do Đảng, vì Đảng Việt Cộng.

Toàn dân ta đang vất vả đóng bao nhiêu thứ thuế Bất Công, Bất Chính, Bất Lương, thuế " hối lộ, tham nhũng ", nuôi cái Đảng và Nhà Nước của Đảng, do Đảng, vì Đảng Việt Cộng.

Dân nuôi Đảng,
Dân là " Cha, Mẹ " của Đảng.

Dân là Chủ.
Dân cần phải Làm Chủ.
Dân có quyền Làm Chủ.

Đó là Dân Chủ.

31/01/2019 20:02

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang