Công an khởi tố vụ án đưa phụ nữ sang Trung Quốc sinh con để bán

RFA
2020-10-14
Share
cut-van-nga Cụt Văn Nga, 31 tuổi, sống tại Nghệ An, bị công an Lạng Sơn khởi tố với cáo buộc ‘tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép’.
Courtesy conganlangson.gov.vn

Một đường dây chuyên tổ chức đưa phụ nữ mang thai từ Nghệ An sang Trung Quốc để sinh con rồi bán, vừa bị công an ra quyết định khởi tố vụ án.

Công an tỉnh Lạng Sơn cho báo chí nhà nước Việt Nam biết thông tin vừa nói hôm 14/10.

Đối tượng bị công an Lạng Sơn khởi tố với cáo buộc ‘tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép’ là Cụt Văn Nga, 31 tuổi, sống tại Nghệ An.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội “Wechat”, từ tháng 4 năm 2020, Cụt Văn Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện thuê để tìm phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc với tiền công 7.000 Nhân dân tệ.

Cụt Văn Nga sau đó rủ bốn phụ nữ người dân tộc đang mang thai ở huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc đẻ con rồi bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2020, Cụt Văn Nga đưa những phụ nữ mang thai này đến thị trấn Cao Lộc chờ người đón sang Trung Quốc. Sau đó, Công an tỉnh Lạng Sơn vào ngày 6/10 đã bắt nhóm người này khi đang dùng xe hơi đi vào đường mòn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lãng để sang Trung Quốc.

Hiện bốn phụ nữ mang thai được đưa vào Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, còn Cụt Văn Nga bị bắt giam và truy tố như vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang