Khám xét nhiều cây xăng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước trong vụ án xăng giả

2021-03-25
Share
Khám xét nhiều cây xăng tại thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước trong vụ án xăng giả Công an phong tỏa, khám xét trụ sở công ty Thanh Bình, ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Courtesy of CAND

Lực lượng chức  năng tại Việt Nam, trong đó có cảnh sát vũ trang, hôm 25/3 đã đồng loạt khám xét 16 cây xăng ở thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và tỉnh Bình Phước bị nghi là có liên quan đến đường dây pha chế, sản xuất, buôn lậu xăng giả.Truyền thông trong nước đưa tin cùng ngày.

Cụ thể, các cây xăng bị khám xét thuộc ba công ty gồm Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Dầu khí Thanh Bình, Công ty Thương Mại Dịch Vụ  Xăng dầu Tài Lộc và Công ty Một Thành Viên Thương Mại Sản Xuất Xăng dầu Quốc Khánh. Công an tỉnh Đồng Nai, TPHCM, tỉnh Bình Phước phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự - Bộ Công an thực hiện công tác vừa nêu. Trong quá trình khám xét, công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hóa đơn và đã lấy mẫu xăng để kiểm nghiệm chất lượng.

Báo Công an Nhân dân dẫn nguồn từ một lãnh đạo ban chuyên án triệt phá đường xây xăng giả ở Đồng Nai cho biết, các điểm khám xét có dấu hiệu liên quan đến nghi phạm Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ, là chủ mưu đường dây buôn lậu 200 triệu lít xăng giả mà Công an Đồng Nai phối hợp Bộ Công an phá án vào giữa tháng hai và đầu tháng Ba vừa qua.

Công an tỉnh Đồng Nai đến nay đã bắt tạm giam hơn 40 đối tượng trong chuyên án bắt đầu từ tháng 8/2020. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang