Công an giải tỏa 560 lượng vàng của tiệm Hoàng Mai

RFA 27.04.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
tiem_vang_hoang_mai-305.jpg Công an kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai ở số 384 đường Bùi Hữu Nghĩa, P.2, Q.Bình Thạnh, TP.HCM hôm 24/4/2014.
Courtesy ĐSPL

Trong vụ việc có dấu hiệu lạm quyền, tịch thu ngoại tệ và toàn bộ gần 560 lượng vàng của tiệm vàng Hoàng Mai ở TP.HCM, sáng nay 27/4 Công An quận Bình Thạnh cho biết đã giải tỏa 560 lượng vàng của tiệm Hoàng Mai sau khi chủ nhân chứng minh đó là tài sản gia đình.

Theo báo chí trong nước ngày 24/4, công an Bình Thạnh đã kiểm tra tiệm vàng Hoàng Mai cùng lúc một người khách vào đó đổi 100 đô la lấy tiền Việt. Tuy chỉ là một chuyện nhỏ, nhưng công an lập tức tịch thu 14.000  đô la và niêm phong toàn bộ 559 lượng vàng trong tủ của chủ nhân tiệm vàng Hoàng Mai. Vụ việc đã gây chấn động dư luận dân chúng và giới kinh doanh vàng bạc nữ trang.

Theo VnExpress, giới chức Ngân hàng Nhà nước khẳng định của hàng Hoàng Mai không thuộc danh sách kinh doanh vàng miếng và ngoại tệ, song cơ quan chức năng chỉ có thể niêm phong nếu có bằng chứng trái phép.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang