Công an làm việc với 654 trường hợp đưa tin COVID-19

RFA
2020-03-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Công an đeo khẩu trang bảo vệ đứng canh tại một điểm ngoài xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 13/2/2020. Đây là địa phương có nhiều người bị nhiễm COVID - 19 nhất (11 ca) và đang bị cách ly.
Hình minh họa. Công an đeo khẩu trang bảo vệ đứng canh tại một điểm ngoài xã Sơn Lôi, tỉnh Vĩnh Phúc hôm 13/2/2020. Đây là địa phương có nhiều người bị nhiễm COVID - 19 nhất (11 ca) và đang bị cách ly.
AFP

Báo cáo mới nhất của Bộ Công an cho biết công an các địa phương cả nước đã xác minh, làm việc với hơn 650 trường hợp bị cho đã “đưa tin sai sự thật” liên quan đến tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra ở Việt Nam. Trong tổng số hơn 650 trường hợp phải làm việc, có 146 người đã bị xử phạt hành chính.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 16/3, dẫn nhận định của Bộ Công an rằng các thế lực thù địch, phản động, các đối tượng bất mãn chính trị trong và ngoài nước đang lợi dụng tình hình dịch bệnh để phát tán trên không gian mạng nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh và công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ, ngành địa phương.

Một số thông tin khác bị cho là kích động người dân đình công, ngừng buôn bán, tích trữ lương thực, thực phẩm.

Báo cáo mới nhất của Bộ Công an Việt Nam khẳng định nhiều tổ chức, cá nhân ở nước ngoài đã chi hàng chục ngàn USD để chạy quảng cáo trên Facebook các nội dung xuyên tạc tình hình dịch bệnh ở Việt Nam nhằm công kích Chính phủ Việt Nam bưng bít thông tin, yếu kém trong xử lý dịch.

Theo thống kê của Bộ Công an, kể từ khi xuất hiện dịch COVID-19 trên không gian mạng đã có gần 300 ngàn tin, bài viết trên các trang tin điện tử, blog, diễn đàn; và gần 600 ngàn tin, bài, video clip đã đăng trên mạng xã hội có liên quan đến dịch bệnh. Bộ Công an khẳng định nhiều tin và bài viết có nội dung chưa được kiểm chứng, xuyên tạc, sai sự thật thu hút hàng triệu bình luận, chia sẻ.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Bác Đại tướng Công an Việt Cộng Tô Lâm ra lệnh cho lực lượng Công an Việt Cộng ̣

" Chống dịch như chống giặc "

Quân giặc chết một...
ta nói quân giặc chết mười, chết trăm.

Quân ta chết mười, chết trăm ...
ta nói quân ta chết một.

Như thế toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta mới giữ vững tinh thần để chiến đấu, chiến thắng vẻ vang, chết vẻ vang.

Cho dù quân dân ta có chết rất nhiều, chết rất âm thầm, chế rất anh hùng vì ..." trúng gió " ... không cần đếm xác. " còn Đảng, còn ta ".

Bắt và bắt hết những thành phần " thế lực thù địch " đưa thông tin " xuyên tạc sự thật ", đi ngược lại đường lối chỉ đạo của Đảng ta, ngay cả bác Bộ trưởng Y tế cũng vậy, cũng bắt, " không có vùng cấm ".

P.S. Bác Hồ đã nói... Quân Mỹ chết một, quân ta chết mười, chết trăm, chết ngàn... không cần đếm xác, không cần trôn, không cần báo tử. Nhưng cuối cùng nhân dân ta sẽ chiến thắng vẻ vang và chết cũng rất vẻ vang.

" Chống dịch Corona như chống giặc Mỹ "


17/03/2020 11:00

Xem toàn trang