Công an triệu tập một số người đưa tin bệnh nhân COVID - 19 số 21 có bồ nhí

2020-03-13
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Phun khử trùng trong khoang máy bay của Vietnam Airlines ở Nội Bài, Hà Nội hôm 3/3/2020
Hình minh hoạ. Phun khử trùng trong khoang máy bay của Vietnam Airlines ở Nội Bài, Hà Nội hôm 3/3/2020
AFP

Bộ Công an Việt Nam hôm 13/3 cho truyền thông trong nước biết công an vừa triệu tập một số người đưa tin bệnh nhân nhiễm COVID - 19 thứ 21 là N.Q.T có bồ nhí và con riêng.

Bộ Công an xác định đây là thông tin thất thiệt, bịa đặt, xuyên tạc về bệnh nhân này, được kích động bởi các đối tượng phản động, chống đối chính trị trong và ngoài nước nhằm gây hoài nghi, làm xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân, gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Truyền thông trong nước cho biết, ngày 13/3, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an đã phối hợp với Công an Hà Nội xác định một số đối tượng đăng tải và chia sẻ những thông tin này. Có 3 người được xác định là Võ Thị Thanh Thuỷ, Doãn Thị Kim Phượng và Nguyễn Thị Vân đều ở Hà Nội.

Truyền thông trong nước cho biết tại cơ quan Công an, các đối tượng này đã khai nhận do thiếu hiểu biết nên đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải, chia sẻ những thông tin suy diễn.

Bệnh nhân N.Q.T, 61 tuổi ,được xác định dương tính với COVID - 19 sau khi bay về Hà Nội hồi đầu tháng này từ chuyến đi sang Ấn Độ và Anh. Ông này bay về Hà Nội theo vé máy bay hạng Thương gia. Lịch trình của bệnh nhân này sau khi về Hà Nội được xác định là đã dự hội nghị, đi ăn tiệc, và đi đánh golf.

Sau đó, các thông tin trên mạng xã hội xác định đây là ông Nguyễn Quang Thuấn, thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng chính phủ, làm việc tại Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong những ngày qua, mạng xã hội dồn dập đưa tin bệnh nhân này đã đến khu chung cư Royal City gặp người quen khiến những người này phải đi cách ly. Từ các thông tin này, mạng xã hội lại có những đồn đãi rằng ông này đến Royal City để gặp bồ nhí.

Những thông tin trên mạng xã hội về ông Nguyễn Quang Thuấn dù không được chính phủ xác nhận nhưng lại khiến nhiều người bất bình vì cho rằng một người làm công tác lý luận cho đảng cộng sản mà lại đi vé máy bay hạng Thương gia (C), đánh golf ở nơi đắt tiền, ăn uống ở nhà hàng 5 sao.

Ý kiến (5)
Share

vi ng

nơi gửi austin - Tx

ve nha , dan vo con ,cha me, ong noi ba noi,di benh vien neu xet nghiem duong tinh thi cong tay may anh BS goi ve cho To Lam va Trong ,Vi

16/03/2020 05:06

Lê Ca

nơi gửi Tân bình

Dân đụng đến cán bộ đảng viên cao cấp là công an đe doạ vàtrừng phạt liền....Vậy dân VN hiền hơn Bụt?..Vậy bao giờ mới có cách mạng Hoa hồng ,hoa Hướng dương ,hoa Lài ....

14/03/2020 16:09

Người Lưu vong

Thằng 21 mới là thằng gây ra bịnh chứ không phải cô Nhung vì nó chức vụ cao quá nên không giám nói, nói chết sao toàn một lũ thối nát chỉ biết đàn áp người dân, thằng 21 mà không có bồ nhí và con rơi thì ông nội nó sẽ đào mồ sống lại

14/03/2020 14:39

Phạm Bảo

nơi gửi Sài Gòn

Tất cả những sự thật ở Việt Nam hiện nay đều bị bị bịt miệng, đàn áp

14/03/2020 09:43

Chống CS

nơi gửi Sài Gòn

bọn côn an dùng thủ đoạn bắt bớ để bịt miệng người dân. Nếu chúng mày cho rằng thằng 21 không có bồ nhí thì chứng minh đi, có hay không phải được chứng minh còn chuyện bắt bớ để bịt miệng chỉ chứng tỏ đều người ta đưa tin là thật còn tụi bây dùng bạo lực hòng chẹn hầu chẹn họng người dân.

13/03/2020 21:03

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang