Công an răn đe hoạt động trên Facebook bị cho bất lợi đối với cơ quan Nhà nước

2021.10.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Công an răn đe hoạt động trên Facebook bị cho bất lợi đối với cơ quan Nhà nước Hình minh họa. Một trang fanpage của dư luận viên Chính phủ
Reuters

Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu áp dụng biện pháp răn đe, xử phạt một người phụ nữ tại địa phương về hành vi bị cho ‘cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực”. Báo chí Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 28 tháng 10.

Cụ thể, bà Chu Thị Xiêm, ngụ huyện Phước Long, được nói đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân bài báo liên quan đến một việc chống người thi hành công vụ hôm 17/10. Trong vụ này có  hai cán bộ huyện bị trọng thương. Công an huyện Phước Long cáo buộc bà Xiêm đã chia sẻ bài báo và thêm tiêu đề có nội dung đồng tình với hành vi chống người thi hành công vụ. Cơ quan điều tra đã đề nghị cấp trên xử phạt bà Xiêm 7,5 triệu đồng, chiếu theo quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cũng tin liên quan đến hoạt động trên mạng xã hội Facebook, Công an tỉnh Bình Thuận hôm 28 tháng 10 cho báo chí Nhà nước Việt Nam biết, cơ quan chức năng này đã triệu tập một người 40 tuổi ngụ huyện Tuy Phong để làm việc vì được nói đã lập ra hàng chục trang fanpage trên Facebook, mạo danh cơ quan Nhà nước để buôn bán các mặt hàng từ áo phao đến trái cây, cả bảo hiểm. Công an tỉnh Bình Thuận đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ thiết bị để xem xét xử lý đối với người này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.