Bộ Chính trị kêu gọi nhân dân cả nước đoàn kết với Đảng chống dịch COVID-19

RFA
2020.03.21
  Hình minh hoạ. Một viên công an đứng canh trước tấm áp phích kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ở Hà Nội hôm 3/2/2020
AFP

Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam mới ra thông báo chính thức về dịch bệnh COVID-19, kêu gọi nhân dân cả nước đoàn kết một lòng chống dịch, đồng thời ca ngợi công tác chống dịch bệnh mà Việt Nam đã đạt được đến lúc này. Trang tin của Chính phủ Việt Nam loan tin này hôm 21/3.

Theo thông báo của Bộ Chính trị, “Đảng và Nhà nước đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị, sự tham gia của toàn dân. Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19”

Bộ Chính trị đồng thời cho rằng Việt Nam đã và đang kiểm soát được bệnh dịch. Thông báo có đoạn viết:

Nhờ có sự nỗ lực, chung sức, đồng lòng, chúng ta đã và đang kiềm chế và kiểm soát được dịch bệnh, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”.

Thông báo của Bộ Chính trị nhìn nhận diễn biến bệnh dịch còn phức tạp. Vì vậy Bộ Chính trị yêu cầu các cấp uỷ đảng, chính quyền không được chủ quan trong các tác chống dịch.

Bộ Chính trị kêu gọi: “Trong thời điểm khó khăn và phức tạp này, Bộ Chính trị kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa. Việt Nam ta nhất định chiến thắng đại dịch COVID-19.”

Tính đến chiều ngày 21/3, Việt Nam đã ghi nhận 94 ca nhiễm COVID-19. Trong số này đã có 17 ca được chữa khỏi và xuất viện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.