TNLT Nguyễn Hoàng Nam ngưng tuyệt thực

RFA
2019.10.25
nguyenhoangnam111_960.jpeg Hình minh họa. TNLT Nguyễn Hoàng Nam
Courtesy of Bùi Văn Trung

Ông Nguyễn Hoàng Nam, tù nhân lương tâm và là tín đồ Phật giáo Hòa Hảo đã ngưng tuyệt thực sau 6 ngày để phản đối công an trại giam Xuân Lộc chuyển ông qua giam cùng với các tù nhân án ma túy.

Ông Nguyễn Hoàng Nam gọi điện thoại về cho gia đình vào ngày 25 tháng 10 năm 2019 thông báo thông tin này. Bà Lâm Thị Yến Trinh, vợ ông Nam kể lại với phóng viên Đài Á Châu Tự Do như sau;

Họ đưa trở lại trại cũ K2, về chỗ cũ rồi. Cái ngày em đi thăm ảnh, qua bữa sáng hôm sau là họ đưa ổng lại chỗ cũ.

Cái ngày đó đến chiều luôn là ảnh không ăn, qua sáng hôm sau thì họ đưa ảnh lại chỗ cũ. Bây giờ ảnh được nấu ăn tự do như mọi lần rồi,”

Hôm 16 tháng 10 năm 2019, bà Trinh khi thăm ông Nguyễn Hoàng Nam ở trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai và được ông cho biết là đang tuyệt thực từ ngày 11 tháng 10 để phản đối việc ông bị cách ly với các tù nhân chính trị.

Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Đức Độ trong hôm nay cũng được gọi về cho người thân theo tiêu chuẩn 5 phút hàng tháng, nhưng không cho biết về tình trạng của ông hiện giờ.

Trong cuộc thăm gặp ngày 18 tháng 10 tại trại giam Xuân Lộc, ông Độ thông báo với anh trai của mình là ông đang tuyệt thực đến ngày thứ 5 để bày tỏ thái độ không đồng tình việc căn-tin trại này bán giá quá đắt cho tù nhân, gấp 5 lần giá bên ngoài.

Một người khác là ông Huỳnh Trương Ca tuyệt thực ở nhà tù này từ ngày 4/10, nhưng đến giờ chưa có thông tin thêm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.