Đề nghị dân biểu Hoa Kỳ bảo trợ cho tù nhân Nguyễn Văn Hóa

RFA
2019-12-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa ở Hà Tĩnh hôm 27/11/2017
Nguyễn Văn Hóa tại phiên tòa ở Hà Tĩnh hôm 27/11/2017
AFP

Thân nhân của tù chính trị trẻ Nguyễn Văn Hóa, người đang phải thụ án 7 năm tù tại trại An Điềm, tỉnh Quảng Nam vừa công khai văn bản gửi cho Dân biểu Alan Lowenthal của Hoa Kỳ nhờ bảo trợ cho tù nhân này.

Vào tối ngày 10 tháng 12, bà Nguyễn Thị Huệ, chị của tù chính trị Nguyễn Văn Hóa, cho Đài Á Châu Tự Do biết về thông tin liên quan như sau:

“Hiện tại Hóa đang trong trại giam, mình cũng không biết chuyện gì có thể xảy ra, nên trước mắt mình làm đơn xin này cho Hóa, để có sự an toàn hơn, lo lắng hơn. Nguyện vọng này thì gia đình cũng như em Hóa rất là mong muốn. Mong có tổ chức nước ngoài đứng ra giúp đỡ và bảo trợ cho Hóa trong thời gian còn lại trong trại giam.”

Nguyễn Văn Hóa bị bắt vào ngày 11 tháng 1 năm 2017 tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Bản án ngày 27 tháng 11 cùng năm của Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và 3 năm quản chế với cáo buộc ‘tuyên truyền chống Nhà nước  CHXHCN Việt Nam.

Trước khi bị bắt, Nguyễn Văn Hóa là nhà hoạt động tham gia tích cực vào các hoạt động phản đối Nhà máy thép Formosa gây ra thảm họa biển miền Trung và giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa này.

Nguyễn Văn Hóa là người đầu tiên sử dụng flycam để thu lại hình ảnh hơn chục ngàn người biểu tình trước cổng công ty Formosa vào tháng 10/2016.

Ý kiến (1)
Share

Ba Phi

nơi gửi Cà Mâu

Những người anh hùng của dân tộc, cứ cầu xin ngoại bang giúp mình, thoát khỏi cảnh ngục từ CS, để ra đi khỏi đất nước..THì lấy đâu ra những anh hùng, quyết hy sinh mạng sống để cứu lấy dân tộc và đất nước ngàn năm văn hiến của mình..???

10/12/2019 21:43

Xem toàn trang