Công trình nhà ở vi phạm của ca sĩ Mỹ Linh sau 12 năm vẫn chờ xử lý

RFA
2018-10-16
Share
mylinhhouse1111_960.jpg Hình chụp công trình nhà ở của ca sĩ Mỹ Linh chụp từ trên cao
Photo by Đỗ Nam Trung

Tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội vào chiều ngày 16/10, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn, Hà Nội, Đỗ Minh Tuấn cho biết từ 12 năm trước Thanh tra Chính phủ đã kết luận Việt phủ Thành Chương của họa sĩ Thành Chương và nhà ca sĩ Mỹ Linh lấn chiếm đất rừng phòng hộ.

Tuyên bố này của một giới chức địa phương được đưa ra sau khi báo chí trong nước và mạng xã hội gần đây khơi lại chuyện vi phạm đất rừng của nhà ca sĩ Mỹ Linh sau khi ca sĩ này có những phát biểu ủng hộ việc xây dựng nhà hát giao hưởng ở khu đô thị mới Thủ Thiêm lên đến 1.500 tỷ đồng gây bức xúc trong dư luận.

Nói với báo chí tại cuộc họp, ông Tuấn cho biết công trình nhà ở và phòng thu của ca sĩ Mỹ Linh nằm trong danh sách các công trình trong kết luận của Thanh tra Chính phủ về thanh tra đất rừng Sóc Sơn từ năm 2006.

Khi được hỏi tại sao đến 12 năm mà sự việc chưa được giải quyết, ông Tuấn cho biết hai công trình này sai phạm trong giai đoạn trước nên huyện cần có sự thống nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để xử lý theo đúng kết luận của  Thanh tra Chính phủ.

Theo truyền thông trong nước, vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh đã nhận chuyển nhượng 12.691 m2 đất vào năm 2001 từ một công nhân lâm trường. Việc chuyển nhượng đã được Ủy ban Nhân dân xã Minh Phú xác nhận. Ủy ban Nhân dân huyện Sóc Sơn cấp giấy phép chứng nhận quyền sử dụng đất ở 600 m2 trên tổng diện tích hơn 12.000 m2 đất rừng phòng hộ.

Ca sĩ Mỹ Linh đã bắt đầu xây dựng các công trình nhà ở, phòng thu, bể bơi, nhà để xe và các công trình phụ trợ khác trên khu đất này vào năm 2009.

Phó chủ tịch huyện Sóc Sơn cho biết huyện đã thành lập đoàn kiểm tra công vụ đối với xã Minh Phú.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang