Giáo Hoàng Phan Xi cô sẽ thăm Thái Lan và Nhật Bản trong tháng 11

RFA
2019.09.13
000_1K89QX_960.jpeg Hồng y Francis-Xavier Kriengsak Kovithvanji thông báo về chuyến thăm của Giáo hoàng ở Bangko hôm 13/9/2019
AFP

Giáo Hoàng Phan Xi cô, người đứng đầu giáo hội Công giáo La Mã, sẽ có chuyến thăm hai nước châu Á là Thái Lan và Nhật Bản vào tháng 11 tới đây. AFP trích thông báo từ tòa thánh Vatican hôm 13 tháng 9.

Đây là lần đầu tiên một Giáo hoàng đến thăm hai nước có phần đông dân số là người theo Phật giáo ở Châu Á trong suốt gần 4 thập kỷ qua.

Vào năm 1981, Giáo hoàng Gioan Phao lồ Đệ Nhị đã đến thăm Nhật Bản. 3 năm sau đó, ông đến thăm Thái Lan.

Theo thông báo của Tòa thánh, Giáo hoàng Francis sẽ thăm Thái Lan từ ngày 20 đến 23 tháng 11. Nhân chuyến thăm này, ông sẽ chủ trì một số lễ tôn giáo và gặp gỡ các cộng đồng Công giáo ở đây.

Chuyến thăm đánh dấu 350 năm ngày thành lập Giáo hội Công giáo Xiêm La do Giáo hoàng Clement IX lập vào năm 1669.

Cộng đồng người theo Thiên chúa giáo ở Thái Lan hiện chỉ chiếm khoảng 1% dân số Xứ Chùa Vàng. Tuy nhiên, Thái Lan cũng là nơi đến lánh nạn của nhiều người theo đạo Thiên chúa bị đàn áp từ các nước khác bao gồm Việt Nam.

Theo thông báo từ Tòa thánh, trong chuyến thăm đến Nhật Bản, Giáo hoàng Phan Xi cô sẽ đến Tokyo và hai thành phố bị bom nguyên tử của Mỹ hồi chiến tranh thế giới thứ 2 là Nagasaki và Hiroshima.

Giáo hoàng Phan Xi  cô đã đến thăm một số quốc gia châu Á bao gồm Philippines, Sri Lanka, Hàn Quốc hồi năm 2014; Myanmar và Bangladesh vào năm 2017.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.