Ca sĩ Phương Thanh bị mời làm việc sau phát ngôn về làm từ thiện tại Quảng Ngãi

RFA
2020-11-12
Share
Thumbnail.00_03_35_19.Still001.jpg Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc về bài viết trên Facebook của mình.
RFA Edited

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi ngày 12/11 đã có buổi làm việc với nữ ca sĩ Phương Thanh liên quan phát ngôn của cô trên tài khoản Facebook. Phát ngôn đó bị cho là xúc phạm người dân Quảng Ngãi khi nữ ca sĩ này đi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua điều tra, ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện. Trong khi đó, nội dung phản ánh phát ngôn trên trang Facebook cá nhân được cho là đã xúc phạm và gây mất uy tín người dân Quảng Ngãi.

Theo cơ quan chức năng, hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân của ca sĩ Phương Thanh đã vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội được quy định tại Nghị định 15 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Phía ca sỹ Phương Thanh cho rằng bản thân sẽ có lời xin lỗi đối với lực lượng công an các tỉnh vì trong hành trình làm từ thiện đã tự ý đến những khu vực nguy hiểm khi có bão lũ. Tuy vậy ca sĩ Phương Thanh  khẳng định vụ việc bị đẩy lên cao vì xuất hiện rất nhiều tài khoản ảo bình luận kích động.

Ca sĩ Phương Thanh không nói rõ phát ngôn trên tài khoản cá nhân Facebook là đúng hay sai mà cho rằng chỉ phản ánh thực trạng “mặt trái của từ thiện” và không có mục đích xúc phạm người dân Quảng Ngãi hay Quảng Nam.

Trước đó vào ngày 29/10, ca sĩ Phương Thanh đăng tải một dòng trạng thái trên tài khoản Facebook với nội dung: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Anonymous says:
14/11/2020 00:02

Ai bảo Phương Thanh dại, giờ thì ráng mà chịu, Ngồi chơi ung dung thân xác , thì không chịu, lại còn muốn thân cơ cực, đi quyên tiền để giúp đống bào Miền TRung bị lữ lụt , Quên đưọc tiền rồi, nhưng vẫn còn dại..Dại ở chỗ sao không giao luôn số tiền vài triệu USD cho MTTQVN , ( để chúng hưỏng 8 phần còn 2 phần mới cho tới dân ) THì Phương Thanh đâu có bị đảng viên CS ỏ Quảng Ngãi chụp nón Cối vào đầu , che hết cả dôi mắt ,Phương Thanh đi lạng quạng sẽ lọt hố " Chông diệt Mỹ Ngụy "
GIờ Phương Thanh đã thấy , Nữ Ca Sĩ Kiêm diễn Viên Đi65n ảnh tên gì đó, mà có Chông là Anh Một thời là cầu thủ đá banh một thời, qua vự quyên tiền, hơn 6 triệu USD để tự mình dứng ra cứu đồng bào nạn lụt miền Trung , nơi một thời là Thành đồng vách sát của đảng CSVN , cũng đã bị bà tai to mặt lớn nào đó của MT-TQVN đã lên tiếng đòi chia phần..!
Rồi tới MỘt Hoàng Tử cửa nên Ca Nhạc VN trong nưóc, đã một thời cung sức làm từ thiện, Nhưng nay tại sao Hoàng Tử lại im bặt miệng, cùng tứ chi bất động trưóc cảnh thê lưong của đồng bào miền trung bị lũ lụt đang gánh chịu, mà hậu qủa của lũ lụt đều do các cán bộ CS với bằng tiền sĩ giấy, đã phá nát rừng, kiềm tài nguyên bở tuí riêng , với dụ án xây hằng hà sa số các con đập THủy Điện lớn nhở..mà nó chính là tác nhân gây ra nạn lụt thảm khốc cho người dân xứ Thần Đồng Vách sắt của đàng CSVN.

Anonymous says:
15/11/2020 12:10

Nhờ mùa bão lũ này, các cán bộ dân vận, đoàn thể, bảo vệ, dân quân, du kích, trưởng ấp, trưởng thơn, công an, quân đội, .vân. vân va2va6n vân. được ấm lòng dân tộc vì có chút đỉnh gửi tiết kiệm ngân hàng,số dư ra mua xe đời mới để đi lại đỡ vất vả và cơ động nhanh khi dân cần phải có mặt gấp giải quyết tận tụy vì dân. Xin cảm ơn các tấm lòng quá hảo hảo,quá lương tâm và thương người của quý ông,bà, cô, bác, nghệ sĩ, vân vân và vân vân rất nhiều nhiều vì tự nhiện tiền từ trên trời rơi vào túi chúng tôi thì nhiều, vào túi người dân cùng khổ thì ít !

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang