Ông Nguyễn Bá Thanh từ trần

RFA
2015.02.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ông Nguyễn Bá Thanh trong buổi làm việc tại thành phố Đà Nẵng
RFA file

Ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng Ban Nội chính Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, vừa qua đời trưa nay tại Đà Nẵng ở độ tuổi 61.

Truyền thông trong nước loan tin này,  cho biết gia đình đã đưa thi thể ông về nhà. Chương trình lễ tang cũng được thông báo và từ trưa ngày mai lễ viếng người vừa quá cố được bắt đầu sau khi khâm liệm.

Tờ Tuổi Trẻ cho biết gia đình thông báo sẽ được chôn cất ông tại quê quán là là xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Hãng thông tấn AFP cũng loan tin và nhắc lại ông Nguyễn Bá Thanh khi còn là quan chức đứng đầu thành phố Đà Nẵng đã giúp đem lại đổi thay cho thành phố biển này trở nên một trung tâm du lịch và đầu tư qua các biện pháp dẹp bỏ tham nhũng và tệ quan liêu cửa quyền.

AFP trích dẫn phát biểu của ông Lương Minh Sâm, một quan chức Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, rằng ông Nguyễn Bá Thanh chết vì bệnh ung thư. Thành phố đã cố gắng hết sức nhưng ông không qua khỏi.Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sinh tủy. Bệnh tình của ông phát nặng vào khoảng tháng 9 năm ngoái và ông được đưa sang Hoa Kỳ chữa trị.

Ngày 9 tháng giêng vừa qua, ông được đưa về lại Việt Nam và điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Thông tin về bệnh tình của ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian qua được truyền thông trong nước cập nhật qua thông báo của Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

Tin nói từ khi được đưa về Việt Nam, ông Nguyễn Bá Thanh đã trải qua 6 lần hội chẩn và được 29 lượt các giáo sư, phó giáo sư chuyên ngành Việt Nam vào thăm bệnh.

Giáo sư Phan Gia Khải, chủ tịch Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, hôm nay nói với tờ Một Thế giới tại Việt Nam rằng ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh máu ác tính, cộng thêm bệnh gan từ trước. Trong thời gian qua ông Thanh đã phải sống nhờ phương tiện, không có phương tiện thì không thể sống đến hôm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang