Công nhân Pou Chen VN trở lại làm việc sau bốn ngày đình công

RFA
2022.01.12
Công nhân Pou Chen VN trở lại làm việc sau bốn ngày đình công Hàng ngàn công nhân Công ty Pouchen VN bắt đầu ngưng làm việc đòi quyền lợi từ ngày 7/1 (Hình minh hoạ)
Courtesy of TTXVN, LĐ-RFA edited

Sau bốn ngày đình công đòi tăng mức thưởng Tết nguyên đán, hàng ngàn công nhân Công ty Pou Chen Việt Nam hôm 12/1 đã trở lại làm việc.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước loan trong cùng ngày trích dẫn lời xác nhận của bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ-Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Bà Thuỷ cho biết doanh nghiệp đã đạt được thoả thuận với người lao đồng và sẽ giữ nguyên mức thưởng Tết như đã thông báo. Tuy nhiên lãnh đạo Pou Chen VN đồng ý vẫn trả 100% lương trong bốn ngày công nhân ngừng việc.

Cũng theo bà Thuỷ, qua làm việc với lãnh đạo công ty và kiểm tra tình hình thưởng Tết chung thì mức thưởng Tết nguyên đán 2022 tại Công ty Pou Chen VN bằng với các công ty khác thuộc tập đoàn quốc tế Puo Chen (Đài Loan).

Trước đó, trưa 7/1, hàng nghìn công nhân tại Công ty Pou Chen VN bắt đầu ngừng việc, yêu cầu doanh nghiệp duy trì mức thưởng Tết như năm ngoái.

Cụ thể, hồi năm 2020, tiền thưởng Tết ở Pou Chen mức cao nhất cho người làm đủ từ 12 năm trở lên là 2,2 tháng lương và ở năm 2021 mức cao nhất là 1,87 tháng lương. Tuy nhiên, năm nay công ty viện lý do dịch bệnh nên mức thưởng chỉ còn khoảng 1,5 tháng lương.

Tập đoàn quốc tế Pou Chen Đài Loan tại Việt Nam có tám nhà máy tại năm tỉnh, thành phố, trong đó có nhà máy tại Biên Hòa, Đồng Nai chuyên sản xuất giày cho các hãng nổi tiếng như Nike và Adidas.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
13/01/2022 10:38

Đồng bao ta vui mừng, chúc mừng anh chị em công nhân Pou Chen Việt Nam và Công ty Pou Chen đã đạt được thỏa thuận chung.