Công ty Pouyuen cho 1.100 công nhân tạm nghỉ vì một ca dương tính với COVID-19

RFA
2021-06-09
Share
Công ty Pouyuen cho 1.100 công nhân tạm nghỉ vì một ca dương tính với COVID-19 Công ty Pouyen Vietnam ở TPHCM
nhadautu.vn

Công ty Pouyuen tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9/6 đã cho 1.100 công nhân tạm nghỉ việc do phát hiện một nữ công nhân bị nghi nhiễm COVID-19.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn phát biểu xác nhận của bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân về tin vừa nêu. Theo lời bà Dung thì có 141 công nhân làm chung dây chuyền với ca nghi nhiễm COVID-19 nên phải đưa đi cách ly; hơn 400 công nhân làm cùng xưởng cũng phải cách ly tại nhà. Ngoài ra, những công nhân trong khu có ca nghi nhiễm cũng được lấy mẫu xét nghiệm và trong thời gian chờ đợi kết quả cũng được tạm thời nghỉ ở nhà, tự cách ly. Tổng cộng số phải tạm nghỉ tại Công ty Pouyuen là khoảng 1.100 công nhân.

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Công ty Pouyuen là nữ công nhân do tiếp xúc với người chồng mắc COVID-19. Hai vợ chồng ngụ tại hẻm 1E, đường số 6, Khu Dân cư Nam Long, phường An Lạc, quận Bình Tân.

Công ty Pouyen Việt Nam thuộc Tập đoàn Pouchen chuyên sản xuất hàng may mặc, giày thể thao. Công ty bắt đầu hoạt động từ năm 1996 và số công nhân hiện nay khoảng 60 ngàn người, đông nhất ở Tp. HCM.

Tại một công ty khác ở Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, Tp HCM, cũng có một công nhân được xác nhận nhiễm COVID-19. Đó là Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Vietnam Inc (FAPV).

Chủ tịch Công đoàn của FAPV Hoàng Xuân Thái cho báo Pháp Luật TPHCM biết thông tin này và nói rõ trường hợp này liên quan chùm ca bệnh tại Khu Mã Lạng, quận 1. Tuy nhiên, từ ngày 29/5 đến nay, nữ công nhân này được cách ly tại nhà ở địa phương và từ đó đến nay chưa trở lại công ty.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 trong các khu công nghiệp tại Việt Nam được ghi nhận nhiều tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tính đến tối ngày 9/6  Bắc Giang có 3.385  ca và  Bắc Ninh có 1.170 ca. Thành phố Hồ Chí Minh hiện đứng thứ ba cả nước về những ca lây nhiễm trong cộng đồng với 481 ca.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang