Công ty Pouyuen Việt Nam ngừng hoạt động 2 ngày để hạn chế dịch COVID-19

RFA
2020.04.13
0413n Công nhân Công ty Pouyuen Việt Nam giờ tan ca.
Nguồn: thanhnien.vn

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam với hơn 62.000 công nhân sẽ tạm ngừng hoạt động trong 2 ngày 14-15/4. Mục đích nhằm bảo đảm công tác chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Báo trong nước loan tin ngày 13/4, trích lời ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouyuen cho biết sẽ thông báo nghỉ việc đến các công nhân chiều cùng ngày theo yêu cầu lãnh đạo thành phố.

Trước đó, vào ngày 11/4, Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã gửi văn bản xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ “về thống nhất quan điểm việc tạm ngưng sản xuất ở Công ty TNHH PouYuen Việt Nam trong 3 ngày, từ 13 đến 15/4”.

Sau đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 giao UBND TP.HCM quyết định theo thẩm quyền và quy định hiện hành nên quyết định cuối cùng được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký duyệt.

Vào ngày 9/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đưa ra kết quả thẩm định cho thấy tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở Công ty Pouyuen Việt Nam là 81%, thuộc nhóm phải dừng hoạt động.

TP.HCM lo ngại nếu dịch bệnh xảy ra tại doanh nghiệp, hậu quả sẽ vô cùng lớn, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân công ty mà còn ảnh hưởng đến các doanh nghiệp lân cận và 5 tỉnh khác, gồm: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và Tây Ninh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.