Một công nhân mang tài liệu Pháp Luân Công bị bắt giữ


2019.12.19
000_PI3LL_960.jpeg Hình minh họa. Hình chụp hôm 10/6/2017: người dân tập Pháp Luân Công ở Hà Nội
AFP

Một công nhân bị Công an Huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh bắt giữ khi mang theo tài liệu Pháp Luân Công.

Mạng Infonet của Bộ Thông tin- Truyền thông Việt Nam loan tin vào ngày 18 tháng 12 như vừa nêu. Theo đó thì Người bị bắt giữ là cô Đặng Thị Hậu, sinh năm 1993, ngụ tại thôn Làng Han, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Công an nói cô Đặng Thị Hậu có ý định lôi kéo, tuyên truyền, phát tán tài liệu Pháp Luân Công mà cơ quan thi hành pháp luật này của Việt Nam cho là trái phép.

Tin cho biết thêm là khi bị Công an bắt giữ, cô Đặng Thị Hậu đang mang theo 65 tài liệu với nội dung về Pháp Luân Công.

Tại cơ quan công an, cô Đặng Thị Hậu khai hiện là công nhân may mặc ở tỉnh Hải Dương. Cô mang tài liệu Pháp Luân Công để giới thiệu với người khác.

Vào tháng 11 năm ngoái, một văn bản của Cục Tuyên Huấn thuộc Tổng Cục Chính Trị Việt Nam được công khai. Nội dung chỉ đạo việc theo dõi, kiểm soát, hạn chế hoạt động của Pháp Luân Công.

Văn bản đề ngày 23 tháng 8 năm 2018 do Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục Trưởng Cục Tuyên huấn ký tên và đóng dấu.

Bộ môn Pháp Luân Công là một môn tập luyện khí công được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, có xuất xứ từ Trung Quốc, được sáng lập vào năm 1992.

Hiện không có con số thống kê cụ thể số người thực hành Pháp Luân Công tại Việt Nam.

Trong mấy năm qua, một số thành viên Pháp Luân Công khi thực hành luyện tập tại những nơi công cộng như công viện cho biết họ bị ngăn cản; thậm chí bị hành hung. Có một số trường hợp bị mời về cơ quan công an làm việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.