Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch tỉnh Bình Thuận, xoá tư cách hai cựu Chủ tịch tỉnh

RFA
2022.07.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch tỉnh Bình Thuận, xoá tư cách hai cựu Chủ tịch tỉnh Lãnh đạo và cựu lãnh đạo Bình Thuận bị kỷ luật
Lao động- RFA edited

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký thay Thủ tướng Chính phủ các quyết định thi hành kỷ luật hành chính nhiều lãnh đạo, cựu lãnh đạo tỉnh Bình Thuận do liên quan sai phạm tại chín dự án đất đai mà Bộ Công an đang điều tra. 

Truyền thông nhà nước loan tin trên trong ngày 21/7 một ngày sau khi các quyết định được ký công bố. 

Theo đó, Thủ tướng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xoá tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2004-2016  và 2016-2021 với hai ông Lê Tiến Phương và Nguyễn Văn Hai. Hai ông này trước đó đã bị Ban bí thư thi hành kỷ luật về đảng. Riêng ông Hai đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam. 

Ngoài hai ông Phương và Hai, các ông Nguyễn Đức Hoà, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2011 - 2016 và nhiệm kỳ 2016 - 2021; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. 

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác gây hậu quả nghiêm trọng. 

Ngoài ra, ông Lương Văn Hải, cũng bị kỷ luật bằng hình thức xoá tư cách nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận nhiệm kỳ 2011-2016 và 2016-2020. Ban Bí thư trước đó đã thi hành kỷ luật khai trừ Đảng và ông Hải đã bị Bộ Công an bắt giam. 

Trước đó, vào cuối tháng 4.2022, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp và quyết định kỷ luật đối với hàng loạt cựu lãnh đạo Bình Thuận do có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng. 

Ban bí thư cho rằng ban cán sự đảng UBND tỉnh Bình Thuận các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021 đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn tiền và tài sản của Nhà nước, gây bức xúc trong xã hội, phát sinh nhiều đơn, thư tố cáo, phản ánh kéo dài, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương đến mức phải chịu kỷ luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
21/07/2022 09:33

Lẳng lặng mà xem... đảng tớ chém nhau,
chém trên, chém dưới, chém ngang, chém dọc... chém lung tung.

Phen này đảng tớ... quyết đi bán ghế,
bán trên, bán dưới, bán ngang, bán dọc... bán lung tung.

Đảng tớ bao nhiêu đứa... mất ghế ngồi, muốn ghế ngồi,
mua trên, mua dưới, mua ngang, mua dọc... mua lung tung.