Thủ tướng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông

RFA
2019.10.21
c759cc70-f414-4a96-81ea-fb96c9e6cc50.jpg Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng ban lãnh đạo thực hiện nghi lễ khởi công cao tốc Cam Lộ-La Sơn ngày 16/09/19.
Courtesy of Bộ Giao thông-Vận tải

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường sắt đô thị, đường bộ cao tốc Bắc – Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, đồng thời thực hiện các dự án quan trọng, cấp bách, có tính kết nối, lan tỏa trong năm 2020.

Báo trong nước loan tin ngày 21/10, trích phát biểu của Thủ tướng trong buổi khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 8, khóa XIV khi trình bày báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 diễn ra cùng ngày.

Theo báo cáo, Chính phủ trong năm 2019 đã bảo đảm nguồn vốn triển khai cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ, bảo đảm hoàn thành trong năm 2021 cùng với các công trình sạt lở cấp bách.

Chính phủ cho biết đang phấn đấu trong năm 2020 hoàn thành dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan; cơ bản hoàn thành đoạn Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, nỗ lực thông xe một số gói thầu của 3 dự án đầu tư công trong dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông và lựa chọn nhà đầu tư cho 8 dự án thành phần còn lại.

Đối với dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam, Chính phủ nhận xét đây là một dự án phức tạp nên dù có thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước và theo luật thì thời gian thẩm định là 90 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ thì thời gian thẩm định sẽ được kéo dài hơn. Dự kiến Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư trong kỳ họp tháng 5/2020.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.