Kỷ luật Hiệu trưởng, Kế toán trưởng trường Đại học Quảng Bình

RFA
2023.09.26
Kỷ luật Hiệu trưởng, Kế toán trưởng trường Đại học Quảng Bình Trường Đại học Quảng Bình
TPO

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình vừa thi hành kỷ luật và đề nghị kỷ luật đối với Hiệu trưởng và một số cán bộ của Trường Đại học Quảng Bình.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 26/9, nêu rõ nguyên nhân kỷ luật là do những người này vi phạm trong lãnh đạo, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí từ ngân sách Nhà nước không đúng quy định.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Tỉnh ủy quyết định kỷ luật khiển trách ông Nguyễn Đức Vượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Bình; bà Mai Thị Huyền Nga - Đảng ủy viên, Phó trưởng Phòng Kế hoạch, Tài chính và Quản lý đầu tư, Kế toán trưởng bị kỷ luật cảnh cáo.

Riêng ông Hoàng Dương Hùng - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng trường, nguyên Hiệu trưởng có khuyết điểm, vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật, tuy nhiên hiện nay ông Hùng đã chuyển công tác và chuyển sinh hoạt đảng ra khỏi Đảng bộ tỉnh. Do đó, UBKT Tỉnh ủy cho biết sẽ báo cáo tổ chức đảng có thẩm quyền xem xét theo quy định.

UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Trường đại học Quảng Bình kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm và kịp thời khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo thông báo kết luận của UBKT Tỉnh ủy; đồng thời, chỉ đạo kiểm điểm, với một số tổ chức và cá nhân có liên quan.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.