Khởi tố, bắt giam Hiệu trưởng dâm ô hàng chục nam sinh

RFA
2018.12.15
truonghoc Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn
Courtesy báo Pháp Luật

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ hôm 15/12 đã ra quyết định khởi tố và lệnh tam giam thời hạn 3 tháng đối với ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát Nhân dân huyện cũng ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Quyết định phê chuẩn lệnh bắt bi can đối với ông Đinh Bằng My.

Quyết định khởi tố và bắt giam của cơ quan chức năng huyện Thanh Sơn được đưa ra vài ngày sau khi truyền thông trong nước có các bài điều tra phỏng vấn các học sinh đã và đang học tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn, tố cáo ông My đã nhiều lần có các hành vi dâm ô đối với các em trai tại phòng hiệu trưởng của nhà trường kéo dài cả chục năm.

Các học sinh được báo chí phỏng vấn cho biết bị thầy hiệu trưởng thường xuyên gọi lên phòng, bắt làm các hành động dâm ô, sau đó cho kẹo và cho tiền mỗi lần 20.000 đến 30.000 đồng. Các em học sinh nói nếu không làm theo lời thầy hiệu trưởng, các em sẽ bị phạt đứng dưới sân trường, dọn vệ sinh, thậm chí các em lo bị phạt hạnh kiểm, bị đuổi khỏi trường.

Theo truyền thông trong nước, các em học sinh giữ kín chuyện này nhiều năm không dám nói với gia đình vì ngại ngùng và lo sợ. Có em sợ, muốn chuyển trường nhưng không thể vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tuy nhiên, trong phóng sự của VTV sau khi có những tố giác trên báo chí, hiệu trưởng Đinh Bằng My đã phủ nhận những thông tin tố cáo.

Theo Bộ luật Hình sự 2015 của Việt Nam, người nào dùng mọi thủ đoạn khiến người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi phải miễn cưỡng giao cấu hoặc miễn cưỡng thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 5 đến 10 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.