Đề nghị kỷ luật nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa vì sai phạm đất đai

RFA
2020.01.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
0107n Đại tá Hồ Thanh Tùng – nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa.
Nguồn: Báo Khánh Hòa

Đại tá Hồ Thanh Tùng – nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa bị đề nghị xem xét kỷ luật do những sai phạm về đất đai trong vụ việc cho thuê gần 10.000m2 trên đảo Bình Ba trong Vịnh Cam Ranh để phục vụ du lịch.

Báo mạng Tuổi Trẻ loan tin ngày 7/1, trích thông tin từ thông báo kết luận kỳ họp thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra tỉnh Khánh Hòa đã được một lãnh đạo của Ủy ban xác nhận.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra tỉnh Khánh Hòa vào ngày 6/1 đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa xem xét kỷ luật ông Hồ Thanh Tùng – nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Phó bí thư Đảng ủy, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, vì đã vi phạm những nguyên tắc tập trung dân chủ; làm trái quy định của Luật Đất đai, của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Cụ thể, vào năm 2016, ông Tùng khi còn là Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa đã để cơ quan này và đồn biên phòng Bình Ba ký hợp đồng với 1 công ty du lịch sinh thái và 3 hộ dân thuê gần 9.900m2 đất trong khu vực quản lý để mở nhà hàng.

Trong khi đó, từ năm 2015 Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo không tổ chức du lịch ở đảo Bình Ba vì đảo này có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.

Đến cuối tháng 7/2019, Bộ đội biên phòng Khánh Hòa đã thu hồi toàn bộ diện tích do biên phòng quản lý nêu trên, đồng thời kỷ luật hai người liên quan là ông Nguyễn Văn Ánh – nguyên Đồn trưởng đồn biên phòng Bình Ba và ông Phùng Văn Thành – nguyên Chính trị viên đồn biên phòng Bình Ba. Cả 2 ông đều bị kỷ luật cảnh cáo về Đảng, cách chức và điều chuyển làm trợ lý Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang