Đề nghị dừng miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

RFA
2020.03.05
TV_NEWBRIEFIMAGES Ảnh minh họa.
AFP

Ban chỉ dạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona tại cuộc họp của chính phủ vào ngày 5/3, đề nghị tạm dừng miễn thị thực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Theo Ban chỉ đạo quốc gia, dịch bệnh COVID 19 hiện nay diễn biến hết sức phức tạp và lan rộng với 82 quốc gia, hàng chục ngàn người bị lây nhiễm nhưng kết quả phòng chống dịch của Việt Nam mới chỉ là những bước đầu nên nguy cơ dịch bệnh bùng phát lây lân vào Việt Nam rất lớn. Do đó, ban chỉ đạo quốc gia đề nghị chính phủ tạm dừng miễn thị thực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài song song dừng miễn thị thực đối với quốc gia đó.

Trong cùng ngày, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có công văn gửi Ủy ban Nhân dân 25 tỉnh, thành phố đề nghị rà soát, lựa chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ cho việc cách ly người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam và lưu trú theo hình thức trả phí.

Lãnh đạo các tỉnh, thành chỉ đạo Sở quán lý du lịch gửi danh sách các cơ sở lưu trú du lịch theo các hạng sao kèm bảng giá phòng ngủ và giá dịch vụ thiết yếu, hướng dẫn các cơ sở lưu trú du lịch được lựa chọn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ cách ly theo chỉ đạo.

Cũng liên quan đến dịch bệnh COVID-19, vào ngày 5/3 cục quản lý khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế vừa ra mắt Trung tâm quản lý điều hành trực tuyến hỗ trợ chuyên môn chẩn đoán, điều trị COVID-19. Trung tâm này có khả năng kết nối đến 23 điểm trọng điểm chống dịch và hơn 1400 bệnh viện trên khắp cả nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.