Đề nghị truy tố Vũ “nhôm” cùng 25 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á

RFA
2018.09.07
000_VK4GP.jpg Phan Văn Anh Vũ tức Vũ "nhôm", sơ mi trắng đứng giữa.
AFP

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Bộ Công An Việt Nam vào ngày 7 tháng 9 vừa công bố hoàn tất kết quả điều tra bổ sung và đề nghị truy tố ông Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” cùng 25 bị can khác trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng Đông Á.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn tin từ Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển tới Viện kiểm sát và đề nghị truy tố ông Phan Văn Anh Vũ - cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79, và ông Trần Phương Bình - cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á (DAB) về tội cố ý làm trái quy định nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản cùng 24 bị can khác xảy ra tại ngân hàng này.

Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết một số bất động sản của ông Phan Văn Anh Vũ đã được kê biên và niêm phong nhưng có một số khác vì chủ sở hữu khác và không liên quan họ hàng với Vũ nên cơ quan chức năng không thể kê biên tài sản.

Ngoài ra, ông Phan Văn Anh Vũ phải nộp 200 tỉ và 3 tỉ tiền lãi liên quan đến việc mua cổ phần DAB để khắc phục hậu quả nhưng đến nay phía công ty Bắc Nam vẫn chưa thanh toán.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, ông Phan Văn Anh Vũ bị tòa tuyên 9 năm tù giam về tội danh ‘cố ý làm lộ bí mật nhà nước’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.