Đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại di động

RFA
2019-05-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
AFP

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với điện thoại di động trong một số mặt hàng với lý do hướng dẫn sản xuất và tiêu dùng cho hợp lý.

Truyền thông trong nước vào ngày 7/5 loan tin dẫn nguồn từ văn bản của Ủy ban Nhân dân thành phố gửi Bộ Tài Chính góp ý về dự thảo đề án mở rộng thuế và chống sói mòn ngân sách quốc gia.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho rằng về thuế tiêu thụ đặc biệt thành phố đề xuất nghiên cứu soạn thảo và bổ sung thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số mặt hàng và dịch vụ như điện thoại di động, camera, nước hoa, mỹ phẩm, dịch vụ kinh doanh game và dịch vụ thẩm mỹ.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng điện thoại di động là mặt hàng rất thiết yếu nên việc đưa vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt là hoàn toàn hợp lý.

Các chuyên gia trong nước được báo chí dẫn lời rằng, thành phố không có căn cứ nào hợp lý và thiếu hẳn triết lý đánh thuế khi đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt cho mặt hàng điện thoại di động.

Trước đó, vào ngày 3/4 Ủy ban Nhân dân thành phố cũng từng có đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với các loại bia rượu cao hơn một số địa phương khác.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

Con Bò, Con Trâu, đưọc thả hoang ở vài Xã miền Bắsc , vẫn còn bị đè ra đóng thuế cở, thì huống gì tới cási điện thoại di động..!Đây là một vật khá xa sĩ với người dân nghèo VN..và nghèo kiết thì cần gì tới cell phone, khi số tiền chi cho nó hàng thásng, không hề rẻ.

07/05/2019 22:05

Lão nông dân

nơi gửi Cà Mau

Không thấy chúng đề xuất xây thêm bệnh viện,trường học cho vùng hẻo lánh thiếu thốn,tăng ngân phí cho người già neo đơn,miễn viện phí cho dân nghèo,...
Toàn tính toán những chuyện bất lương,vô nhân đạo...

07/05/2019 11:44

Người Quan Sát

nơi gửi Quả đất

Một khi gọi là thuế tiêu thụ đặc biệt ,tức khắc được hiểu chỉ dành cho những mặt hàng không cần thiết cho cuộc sống , có cũng được mà không cũng chẳng sao .

Một khi xử dụng thì phải chịu giá đặc biệt .Còn những mặt hàng gia dụng , thiết yếu cho cuộc sống hoặc thực dụng cho quần chúng , không thể áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt . Chẳng hạn xăng dầu , điện .... và nay mọi người mọi nhà đều cần điện thoại di động để thích ứng trong cuộc sống được gọi là công nghệ 4.0 .
Tìm đủ lý do , kiếm đủ cách để tận thu thuế , sáng chế các loại thuế tròng lên đầu dân : Đó không phải là chính quyền do dân , vì dân và của dân !!!!

07/05/2019 10:54

Xem toàn trang