Đề xuất Việt Nam nâng mức cảnh báo ngăn ngừa COVID-19


2020.02.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2020-02-23T124200Z_1960692645_RC2C6F9O07HR_RTRMADP_3_CHINA-HEALTH-VIETNAM Người dân tại sân bay Đà Nẵng, Việt Nam ngày 23 tháng 2 năm 2020.
Reuters

Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của coronavirus, hay còn gọi là COVID-19 vào sáng ngày 28/2 đã đề xuất Chính phủ nâng thêm 1 mức cảnh báo ngăn ngừa dịch.

Báo trong nước trích nội dung cuộc họp loan tin cùng ngày.

Theo đó, Ban chỉ đạo đã bàn các giải pháp để kiểm soát những người nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt là công dân từ các nước có dịch đang lây lan mạnh và người Việt trở về từ vùng dịch.

Đặc biệt, kể từ 0h ngày 29/2, Việt Nam tạm dừng miễn thị thực cho công dân Hàn, những công dân Hà muốn nhập cảnh phải có những loại thị thực phù hợp.

Trước tình hình lượng người đến từ Hàn Quốc đông trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, một số địa phương ở Việt Nam đang lo quá tải tại các bệnh viện dã chiến.

Trước đó vào ngày 27/2, Cục Hàng không đã gửi văn bản đến các hãng hàng không trong nước và quốc tế, yêu cầu giảm dần và hạn chế các chuyến bay giữa Hàn Quốc và Việt Nam do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch của Hàn Quốc phải hạ cánh xuống các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Phù Cát (Bình Định) và Cần Thơ. Tất cả các hành khách đi từ Hàn Quốc về phải khai báo tờ khai y tế.

Việt Nam cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.