Khởi tố nhóm côn đồ hành hung nữ nhân viên hàng không ở Thanh Hoá

RFA
2018-11-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình ảnh côn đồ tấn công nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá hôm 23/11/2018
Hình ảnh côn đồ tấn công nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá hôm 23/11/2018
Ảnh chụp màn hình

3 côn đồ hành hùng nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá đã bị khởi tố vào ngày 25/11 về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Truyền thông trong nước trích thông tin từ công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá, cho biết như vậy hôm 25/11.

Trước đó, vào ngày 23 và 24/11, mạng xã hội rộ lên một đoạn video chiếu cảnh những nam thanh niên chửi bới, đuổi đánh một nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, trước sự chứng kiến của nhiều người có mặt tại sân bay. Video này đã gây bất bình vì nhiều người thắc mắc tại sao nhóm thanh niên có thể ngang nhiên đánh một nữ nhân viên hàng không giữa nơi công cộng mà không có sự can thiệp kịp thời của an ninh sân bay hay công an.

Truyền thông trong nước hôm 25/11 cho biết những người bị khởi tố là Phạm Hữu An (28 tuổi), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (38 tuổi). Một lãnh đạo công an thị trấn Thọ Xuân được truyền thông trong nước trích lời cho biết Lê Trung Dũng là con trai của cựu Chủ tịch huyện Thọ Xuân là ông Lê Văn Biền.

Theo VTC, vào khoảng 14h20 ngày 23/11, nhóm người này đã đến sân bay Thọ Xuân để tiến người nhà đi Sài Gòn trên chuyến bay dự kiến cất cánh vào lúc 15h05 cùng ngày. Sau khi người nhà làm thủ tục check-in xong, ba người này nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air chụp ảnh hộ, sau đó 3 người này muốn chụp chung với chị nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc. Vì lý do này ba người đã to tiếng chửi chị Giang và hành hung chị. Khi bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng Vietjet Air đến can thiệp can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát, đạp. 2 nhân viên kiểm soát an ninh đến can ngăn cũng bị Lê Trung Dũng đánh.

Theo truyền thông trong nước, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời, khống chế và bắt giữ 3 kẻ gây rối.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho báo giới biết ba kẻ hành hung sẽ bị cấm bay trong 12 tháng, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay.

Ý kiến (3)
Share

minhhieu

nơi gửi dong nai

người làm ra luật không tuân theo luật pháp thì con của nó và dân của nó cũng thế thôi hung tàn thì sinh ra bạo lực là chuyện tất nhiên

26/11/2018 02:43

nắng ấm miền Nam

nơi gửi USA

Những hình ảnh tiêu biểu của xã hội Việt Nam . Con người không còn biết cư xử một cách văn minh , có giaó dục . Con người sao thì đất nước như thế . Đây là điều không lạ gì . Trước kia khi tôi còn sôńg ở Việt Nam tôi đã hình dung ra thế hệ sau này sẽ ra sao nhưng vẩn thấy xót xa vô cùng . Còn nguyên do ? Tôi thiết nghỉ nguyên do thì bất kỳ ai sống và lớn lên ở miền Nam trước 75 đều có câu trả lời .

26/11/2018 00:04

Dân chơi cầu muối

nơi gửi Saigon

Bản chất côn đồ của bọn Bắc có lý luận. Nó là sản phẩm của xã hội XHCN, nó là sản phẩm của nền GD gian trá. Mai kia bọn này sẽ là lãnh đạo chóp bu của đảng, của đất nước.
"Con ông cháu cha mà trở thành lãnh tụ là phước cho dân tộc" (Nguyễn thị Quyết Tâm, chủ tịch TP HCM).
Đỗ Mười!!

25/11/2018 11:15

Xem toàn trang