Khởi tố nhóm côn đồ hành hung nữ nhân viên hàng không ở Thanh Hoá

RFA
2018.11.25
condohanhhung_960.jpg Hình ảnh côn đồ tấn công nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá hôm 23/11/2018
Ảnh chụp màn hình

3 côn đồ hành hùng nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, Thanh Hoá đã bị khởi tố vào ngày 25/11 về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Truyền thông trong nước trích thông tin từ công an huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá, cho biết như vậy hôm 25/11.

Trước đó, vào ngày 23 và 24/11, mạng xã hội rộ lên một đoạn video chiếu cảnh những nam thanh niên chửi bới, đuổi đánh một nữ nhân viên hàng không ở sân bay Thọ Xuân, trước sự chứng kiến của nhiều người có mặt tại sân bay. Video này đã gây bất bình vì nhiều người thắc mắc tại sao nhóm thanh niên có thể ngang nhiên đánh một nữ nhân viên hàng không giữa nơi công cộng mà không có sự can thiệp kịp thời của an ninh sân bay hay công an.

Truyền thông trong nước hôm 25/11 cho biết những người bị khởi tố là Phạm Hữu An (28 tuổi), Lê Văn Nhị (41 tuổi) và Lê Trung Dũng (38 tuổi). Một lãnh đạo công an thị trấn Thọ Xuân được truyền thông trong nước trích lời cho biết Lê Trung Dũng là con trai của cựu Chủ tịch huyện Thọ Xuân là ông Lê Văn Biền.

Theo VTC, vào khoảng 14h20 ngày 23/11, nhóm người này đã đến sân bay Thọ Xuân để tiến người nhà đi Sài Gòn trên chuyến bay dự kiến cất cánh vào lúc 15h05 cùng ngày. Sau khi người nhà làm thủ tục check-in xong, ba người này nhờ chị Lê Thị Giang, nhân viên hãng hàng không VietJet Air chụp ảnh hộ, sau đó 3 người này muốn chụp chung với chị nhưng chị Giang từ chối vì lý do công việc. Vì lý do này ba người đã to tiếng chửi chị Giang và hành hung chị. Khi bà Lê Thị Hiền, đại diện hãng Vietjet Air đến can thiệp can ngăn thì bị Lê Văn Nhị tát, đạp. 2 nhân viên kiểm soát an ninh đến can ngăn cũng bị Lê Trung Dũng đánh.

Theo truyền thông trong nước, lực lượng an ninh đã có mặt kịp thời, khống chế và bắt giữ 3 kẻ gây rối.

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho báo giới biết ba kẻ hành hung sẽ bị cấm bay trong 12 tháng, sau đó kèm theo 1 năm kiểm tra an ninh thân thể bắt buộc nếu đi máy bay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.