Khởi tố Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang

RFA
2018-11-28
Share
lehuytoan Ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang.
Courtesy of nhatrang.khanhhoa.gov.vn

Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành khởi tố, khám nhà và nơi làm việc của ông Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang, Lê Huy Toàn, về cáo buộc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Truyền thông trong nước loan tin này ngày 28 tháng 11, theo xác nhận của một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa.

Tin cho biết, ông Toàn bị khởi tố về những sai phạm liên quan đến dự án khu đô thị Hoàng Long (phường Phước Long, thành phố Nha Trang) do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đầu tư xây dựng và địa chất U.P.G.C làm chủ đầu tư. Hiện ông Toàn bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Liên quan đến vụ án này, trước đó có nhiều người đã bị bắt và khởi tố.

Trong đó có bà Vũ Thị Mai Hương – nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Phước Long và ông Nguyễn Đức Cường – cán bộ dịa chính phường Phước Long bị khởi tố với tội danh “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Khánh Hùng cũng bị Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố với tội danh “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Hai nhân viên của Công ty U.P.G.C là ông Đỗ Thế Vinh và Nguyễn Ngọc Khánh cũng bị khởi tố với tội danh “Giả mạo trong công tác”.

Những người vừa bị khởi tố trên đều dính líu đến việc ký xác nhận và hợp thức hóa các hồ sơ giả để những hồ sơ này đủ điều kiện được nhận bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Phía Ủy ban Nhân dân thành phố Nha Trang sau đó đã hủy 49 quyết định cấp đất tái định cư sử dụng hồ sơ giả này.

Dự án khu đô thị Hoàng Long nằm ở phía Tây thành phố Nha Trang, với tổng diện tích là 25,79 hecta và được chấp thuận đầu tư từ tháng 2 năm 2015. Nhưng đến nay, theo báo mạng CafeLand thì chỉ có một vài căn nhà mới được xây.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang