Khởi tố và bắt tạm giam Hiệu trưởng cùng 3 cán bộ trường Đại học Đông Đô

RFA
2019.08.02
dong-do.jpg Ông Dương Văn Hòa (bìa trái), ông Trần Ngọc Quang (giữa) và bà Phạm Văn Thùy (bìa phải).
Courtesy of Bộ Công an

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt giam hiệu trưởng Trường Đại học Đông Đô tại Hà Nội và ra quyết định khởi tố vụ án giả mạo trong công tác, xảy ra tại trường này.

Truyền thông trong nước hôm 2/8 loan tin này, dẫn nguồn từ Bộ Công an.

Theo tin, Cơ quan điều tra đã tiến hành lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở và chỗ làm việc đối với ông Dương Văn Hòa hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô tại Hà Nội, cùng với ông Trần Ngọc Quang phó trưởng phòng Đào tạo và quản lý sinh viên Đại học Đông Đô về tội “Giả mạo trong công tác” qui định tại điều 359 Bộ luật hình sự năm 2015.

Ngoài ra, hai bị can khác cũng bị khởi tố với cáo buộc trên nhưng cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm rời khỏi nơi cư trú, khám xét nhà và nơi làm việc đối với bà Phạm Văn Thùy và Lê Thị Lương cùng là cán bộ tại trường này.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí về tình trạng “nhốn nháo tuyển sinh” văn bằng 2 tiếng Anh chính quy của trường Đại học Đông Đô, nhiều phòng tuyển sinh nhận hồ sơ tuyển sinh và khẳng định việc thi đầu vào chỉ là hình thức, đã nộp hồ sơ, đóng tiền đầy đủ là đậu.

Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định trường Đại học Đông Đô không có chức năng đào tạo Đại học thứ hai hệ chính quy ngành ngôn ngữ Anh.

Mặc dù vậy, theo thông tin từ báo chí trong nước, năm 2018, hiệu trưởng trường đại học Đông Đô đã công nhận 2 đợt tốt nghiệp cho hàng trăm sinh viên văn bằng 2 tiếng Anh.

Trường Đại học Đông Đô được thành lập năm 1994 với 3 trụ sở tại thành phố Hà Nội. Trường đào tạo 23 ngành hệ Đại học chính quy với 7 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 1 chuyên ngành tiến sĩ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.