Dân chặn đường phản đối doanh nghiệp gây ô nhiễm

RFA
2018.02.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Capture2 Bài báo về người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định tập trung phản đối dự án hải sản tại địa phương.
Ảnh chụp màn hình trang Vnexpress

Chiều ngày 26 tháng 2 khoảng 30 người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã dàn hàng ngang giữa quốc lộ 1 để phản đối việc chính quyền phê duyệt xây dựng một dự án chế biến hải sản tại địa phương mà họ e ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Tin trong nước cho biết đa số người dân là phụ nữ và họ bắt đầu tập trung từ khoảng 13h đến tận 16h mới giải tán, lúc bấy giờ giao thông mới trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết dự án chế biến thủy sản này được tỉnh Bình Định phê duyệt từ năm 2008. Sau đó giữa doanh nghiệp và người dân địa phương xảy ra một số mâu thuẫn nên dự án này được lệnh tạm dừng triển khai vào ngày 23 tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên người dân lo lắng dự án này vẫn tiếp tục và sẽ gây ô nhiễm môi trường nên họ phản đối.

Cũng theo ông Dũng, chính quyền huyện đã thuyết phục người dân ổn định tư tưởng, và thực hiện việc khiếu nại, phản đối theo đúng quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.