Dân chặn đường phản đối doanh nghiệp gây ô nhiễm

RFA
2018-02-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Bài báo về người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định tập trung phản đối dự án hải sản tại địa phương.
Bài báo về người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định tập trung phản đối dự án hải sản tại địa phương.
Ảnh chụp màn hình trang Vnexpress

Chiều ngày 26 tháng 2 khoảng 30 người dân xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định đã dàn hàng ngang giữa quốc lộ 1 để phản đối việc chính quyền phê duyệt xây dựng một dự án chế biến hải sản tại địa phương mà họ e ngại sẽ gây ô nhiễm môi trường.

Tin trong nước cho biết đa số người dân là phụ nữ và họ bắt đầu tập trung từ khoảng 13h đến tận 16h mới giải tán, lúc bấy giờ giao thông mới trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ cho biết dự án chế biến thủy sản này được tỉnh Bình Định phê duyệt từ năm 2008. Sau đó giữa doanh nghiệp và người dân địa phương xảy ra một số mâu thuẫn nên dự án này được lệnh tạm dừng triển khai vào ngày 23 tháng 2 vừa qua. Tuy nhiên người dân lo lắng dự án này vẫn tiếp tục và sẽ gây ô nhiễm môi trường nên họ phản đối.

Cũng theo ông Dũng, chính quyền huyện đã thuyết phục người dân ổn định tư tưởng, và thực hiện việc khiếu nại, phản đối theo đúng quy định của pháp luật.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA

Càng ngày càng có nhiều người dân Việt rất " bình thường ", nhưng rất can đảm làm những việc rất " phi thường ",

Để Mở Tai, Mở Mắt, Mở Miệng, để nghe, để thấy, để lên tiếng chống lại và đòi hỏi những nhóm Tư Lợi Đỏ và đảng viên, cán bộ tham nhũng, tham ô, phải chấm dứt những việc làm Bất Công, Bất Chính, Bất Nhân, Bất Lương, Bất Tài, Bất Lực, trong lãnh vực ô nhiễm môi sinh và ô nhiễm môi trường sống tại địa phương của mình.

Nhân dân Việt cần có thêm 100...1000...10,000 những cuộc biểu tình " du kích " 30 người như của dân xã Mỹ An, để đòi hỏi đảng cầm quyền công sản Việt Nam ở địa phương phải Thay Đổi, Cải Cách, hay phải Bịt Tai, Câm Miệng, và Nhắm Mắt ra đi.

27/02/2018 22:23

Xem toàn trang