Tài xế lại phản đối tại trạm thu phí An Sương - Tp Hồ Chí Minh

RFA
2019.01.07
thuphiansuong BOT An Sương - An Lạc được tài xế chứng minh cho biết đã hết hạn thu phí cách đây 31 tháng
rfa

Nhiều tài xế dừng xe hơn 4 giờ tại trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc, quận Bình Tân, TPHCM trong ngày 7 tháng 1 năm 2019, để phản đối việc thu phí, khiến quốc lộ 1 bị kẹt xe kéo dài cả hai hướng.

Các tài xế không chịu mua vé và liên tục bóp còi phản đối, yêu cầu dỡ trạm thu phí.

Sau đó, công ty IDICO buộc phải xả trạm để đảm bảo giao thông trên quốc lộ 1 thông suốt. Tuy nhiên, các tài xế vẫn không chịu cho ôtô qua trạm thu phí, yêu cầu chủ đầu tư có giải thích rõ ràng.

Một tài xế cho mạng báo Zing biết, anh đã nhận thông báo của Thanh tra Chính phủ rằng BOT An Sương - An Lạc đã thu phí quá thời hạn 31 tháng. Xe của anh hiện di chuyển trên cung đường không sử dụng dịch vụ xây cầu, nên không trả tiền.

Theo ông Nguyễn Hồng Ninh, Giám đốc Công ty IDICO, sau xả trạm, các tài xế vẫn không chịu đi. Các tài xế yêu cầu nhân viên phải nói: “Anh em tài xế không sử dụng dịch vụ, xin mời qua trạm, thì họ mới chịu cho xe đi.” Tuy nhiên, công ty IDICO không thực hiện yêu cầu đó.

Đến hơn 1 giờ trưa cùng ngày, các tài xế vẫn đậu xe phản đối việc thu phí tại trạm BOT An Sương - An Lạc. Giao thông quốc lộ 1 qua khu vực này vẫn chưa trở lại bình thường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.