Chính quyền đe dọa xử nghiêm những người biểu tình bao vây trụ sở huyện Lộc Hà

RFA
2017-04-03
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng ngàn người tập trung trước trụ sở UBND huyện Lộc Hà yêu cầu chính quyền giải quyết vụ công an đánh dân.
Hàng ngàn người tập trung trước trụ sở UBND huyện Lộc Hà yêu cầu chính quyền giải quyết vụ công an đánh dân.
Courtesy facebook Bạch Hồng Quyền

Tuyên bố với báo chí vào chiều ngày 3/4, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, ông Lê Trung Phước, cho biết: “Lực lượng công an sẽ điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng bao vây trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện sáng ngày 3/4/2017”.

Ông Lê Trung Phước nhấn mạnh: “Việc tụ tập đông người, hò hét, gây cản trở công việc, an toàn trật tự tại trụ sở Nhà nước là vi phạm pháp luật. Chính quyền đã tuyên truyền người dân hãy bình tĩnh và cảnh giác trước mọi âm mưu gây kích động”.

Cùng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Hà Tân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng khẳng định: “Việc người dân tụ tập, cản trở, gây mất trật tự ở huyện Lộc Hà ngày hôm nay là hành động quá khích. Việc tụ tập đông người vừa gây mất an toàn, trật tự trị an, vừa ảnh hưởng đến việc sản xuất, buôn bán, ra khơi bám biển. Yêu cầu bà con cần nâng cao cảnh giác, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng, kích động. Nếu không cảnh tỉnh thì vô tình vi phạm pháp luật”.

Chúng tôi tập trung lên huyện đòi hỏi thứ nhất sao công an đánh đập dân công an xã sao có quyền dùng súng, nổ súng. Thứ hai đòi hỏi về việc bôi nhọ linh mục đoàn và giám mục Giáo phận Vinh.
- Một người tham gia biểu tình -

Bà Nguyễn Thị Hà Tân cảnh báo những người biểu tình: “Việc chi trả bồi thường sự cố môi trường biển, chính quyền địa phương sẽ giải quyết sớm trên cơ sở yêu cầu, nguyện vọng và thiệt hại chính đáng của người dân. Đối với những đối tượng kích động, gây mất trật tự nơi công cộng sẽ bị cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Biểu tình phản đối công an đánh dân

Trong khi đó các nguồn tin tại chỗ cho biết, lý do khiến hàng ngàn người dân tụ tập trước trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện Lộc Hà sáng 3/4 là nhằm yêu câu chính quyền giải quyết vụ công an đánh dân xảy ra vào tối trước đó, Chủ nhật 2/4/2017.

Người biểu tình huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, biểu tình và tràn vào chiếm Ủy ban Nhân dân huyện Hà Tĩnh trong vài giờ đồng hồ vào sáng ngày 3 tháng 4.
Người biểu tình huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, biểu tình và tràn vào chiếm Ủy ban Nhân dân huyện Hà Tĩnh trong vài giờ đồng hồ vào sáng ngày 3 tháng 4. Hình Facebook Bạch Hồng Quyền

Tin cho hay, hàng nghìn người dân huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, biểu tình và tràn vào chiếm Ủy ban nhân dân huyện Hà Tĩnh trong vài giờ đồng hồ vào sáng ngày 3 tháng tư.

Một người dân tham gia biểu tình trong ngày 3 tháng tư đến Ủy ban Nhân dân Huyện Lộc Hà cho Đài Á Châu Tự do biết vào lúc 5:30 chiều ngày 3 tháng tư như sau:

“Vào đêm 2 tháng tư, công an trà trộn vào những bạn trẻ uống cà phê để áp đảo dân: một công an huyện và một công an xã đánh dân bị thương tích và nổ súng.

Sáng 3 tháng Tư chúng tôi tập trung lên huyện đòi hỏi thứ nhất sao công an đánh đập dân công an xã sao có quyền dùng súng, nổ súng.

Thứ hai đòi hỏi về việc bôi nhọ linh mục đoàn và giám mục Giáo phận Vinh.

Thứ ba đòi hỏi về việc đền bù cho người dân đã kê khai, số hàng đã lập văn bản, kê khai nhưng đến nay không giải quyết.”

Tin từ những người trong cuộc cho biết, có tình tạng công an mặc thường phục trà trộn vào với người dân biểu tình và gây ra đánh nhau. Có tin hai công an bị thương và người thân của nạn nhân cùng cơ quan chức năng phải giải quyết. Cuối cùng người dân yêu cầu viết cam kết và để hai nạn nhân được đi cấp cứu.

Đại diện ủy ban nhân dân huyện cũng hứa vào ngày 4 tháng 4 gửi giấy mời đến dân chúng địa phương ở Lộc Hà để giải quyết những yêu cầu mà dân đưa ra trong ngày 3 tháng tư.

Ý kiến (11)
Share

Duy Huu

nơi gửi USA

::: Dan Danh Tau, Dang Danh Dan.
Dan Duoi Tau,Cuu Nuoc.
Dang Om Tau,Cuu Dang.
Hay Nghe Nhung Gi Dan Noi.
Dung Lam Nhung Gi Dang Lam.

05/04/2017 22:35

Nguyễn Văn Hùng

nơi gửi Thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao RFA không đăng ý kiến của Tôi nhỉ? RFA sợ hãi đối với các ý kiến công minh, chính trực hay sao? Phải chăng RFA là một công cụ truyền thông chuyên nghề chống phá Việt Nam?

04/04/2017 03:56

luong tam

nơi gửi thanh pho ho chi minh

bà con theo đạo chứ không biết đúng luật nhân quả bà con nên áp dụng luật nhân quả mà nguyền rủa những tên công an ác ôn những kẻ cầm đầu ra lệnh cho công an thì hành né tìm hhieu tên tuổi quê quán vợ con của những thằng ác ôn đó mà nguyền rủa nhân nào quả ấy thiện giả thiện báo ác giả ác báo cứ thế mà nguyền rủa sớm muộn thì bản thân nhưng thằng ác ôn đó hoặc cha mẹ vợ con nó s gặp tai họa nghieo chướng nặng thì báo ứng càng nặng còn có cách đấu tranh không được bị đánh đập bị bóc lột áp bức thì dùng cách sauchup anh và điều tra tên tuổi quê quán của kẻ ác nhan do len mien thuong nguoi dan toc bao nguoi ta bua ngai chai chung bi benh tat dien khung lau roi cung chet trong khi do ba con dung luat nhan qua ma nguyen rua that nhieu tai llen mang that nhieu loi nguyen rua nhung ke do nguyen rua ca vo con nhung ke ac nhan do chang may chung se gap qua bao nang ne

04/04/2017 02:21

luong tam

nơi gửi ha noi

www

04/04/2017 02:01

THE TRAN

nơi gửi WESTMINTER ,CA

LUC DAN TRAN VAO ..YEU CAU GAP MAT...THI CO VOI...CHAY TRON....LAN SAU DAN CHUNG SE PHAI XU NGHIEM..BON QUAN LAI ...AN HAI NAY...

03/04/2017 23:16

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang