Dân chặn quốc lộ 1A do bất mãn với chính quyền

RFA
2016-08-05
Share
un-tat-quoc-lo-1-4-jpg-1470408457.jpg Công an thuyết phục người dân không tụ tập đông người, chặn quốc lộ 1A hôm 5/8/2016.
Photo courtesy of tuoitre.vn

Đông đảo người dân bức xúc vì tiền đền bù thu hồi đất không thỏa đáng đã chiếm lĩnh Quốc lộ 1A ngang qua xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi vào chiều 5/8, khiến giao thông bị gián đoạn, xe cộ kẹt cứng kéo dài hơn 10 km.

Báo điện tử Người Lao Động đưa tin này không ước lượng số người chặn QL1A, nhưng hình ảnh kèm theo cho thấy có thể lên tới hàng trăm người. Tờ báo cho biết đây là hành động của các hộ dân ở địa phương phản đối tiền đền bù mà họ cho là quá thấp, khi chính quyền lấy đất giao cho Công ty Thiên Tân xây dựng trạm thu phí trên QL1A, trạm thu phí này bắt đầu hoạt động từ hôm 1/8 vừa qua.

Việc chặn Quốc lộ 1A ở huyện Tư Nghĩa Quảng Ngãi kéo dài gần 5 giờ và lực lượng chức năng cuối cùng đã giải tán được đám đông vào lúc 18g 45 phút.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang