Cô Phạm Thanh Nghiên ra tù

Hôm nay (18/9), cô Phạm Thanh Nghiên ra tù sau khi mãn hạn tù 4 năm với bản án vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình Sự về tội danh “tuyên truyền chống phá Nhà nước”.
RFA 18.09.2012

Chia sẻ với RFA sau khi về đến nhà, cô Phạm Thanh Nghiên cho biết:

Hiện nay sức khỏe của em cũng không được tốt lắm, đi một chặng đường dài, với lại trong thời gian ở tù gần đây, em cũng có làm một số việc tranh đấu trong đó hơi tốn sức một tí.

Cô Phạm Thanh Nghiên là một trong những người đã tham gia đợt biểu tình chống Trung Quốc lần đầu tiên vào năm 2007. Cô cũng là một trong những người đầu tiên đứng đơn gửi chính quyền xin phép được tổ chức biểu tình vào năm 2008.

Cô bị bắt đi trong lúc đang ngồi tọa kháng tại nhà vào ngày 18/9/2008 cùng với biểu ngữ “Trường Sa, Hoàng Sa, Việt Nam”.

Là người tù chính trị, cô lại tiếp tục tranh đấu cho quyền được đối xử nhân đạo của các nữ tù nhân hình sự.

Phạm Thanh Nghiên đã được tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW) trao giải thưởng Hellman/Hammett vào năm 2009 về những đóng góp tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.