Bộ Công an đưa hơn 100 ngàn người tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19

RFA
2021.09.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bộ Công an đưa hơn 100 ngàn người tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 Công an kiểm tra giấy đi đường tại Hà Nội hôm 17/8/2021
AFP

Bộ Công an Việt Nam trong chín tháng qua đã huy động hơn 100 ngàn người tham gia truy vết, khoanh vùng, chốt chặn, hỗ trợ tiêm vắc-xin và điều trị người bệnh COVID-19.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết thông tin trên tại hội nghị trực tuyến đánh giá công tác công an 9 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ những tháng cuối năm, diễn ra hôm 28/9 và được truyền thông Nhà nước loan.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thêm rằng, lực lượng công an cũng đã tập trung ngăn chặn hoạt động xuất cảnh trái phép đồng thời hỗ trợ lưu thông hàng hoá phục vụ “mục tiêu kép” vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế và đảm bảo trật tự giao thông trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn tái bùng phát dịch lần thứ 4.

Theo ông Tô Ân Xô, trong thời gian qua, Bộ đã sản xuất ra các phần mềm ứng dụng trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để kiểm soát người ra vào vùng dịch và quản lý người tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, trong thực tế sau khi ứng dụng khai báo y tế điện tử VNEID của Bộ Công an đưa vào hoạt động, càng khiến việc khai báo di chuyển qua các ứng dụng bị chồng chéo nhau.

Bên cạnh việc tham gia chống dịch, ông Tô Ân Xô còn cho biết trong chín tháng vừa qua, lực lượng công an đã bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ 13; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 15…cũng như xây dựng, triển khai dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án quản lý căn cước công dân.v.v.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm tại hội nghị cho rằng trong thời gian tới, các địa phương cần chủ động kế hoạch đảm bảo an ninh quốc gia, an ninh kinh tế và an ninh mạng nhằm đối phó với các loại tội phạm nảy sinh trong quá trình phòng, chống dịch COVID-19 và nhất là thời kỳ “hậu COVID”.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong chín tháng đầu năm 2021, lực lượng công an đã điều tra 26.587 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 56.382 người, triệt phá 1.225 băng, nhóm tội phạm; điều tra, xử lý 290 vụ buôn lậu, 1.583 vụ sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng giả...; phát hiện 21.753 vụ, 31.209 kẻ phạm tội về ma túy, thu giữ 517,57 kg heroin, 2.212,24 kg và 1.750.311 viên ma túy tổng hợp, 964,48 kg cần sa…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
28/09/2021 09:43

Bần cùng sinh đạo tặc.
Đảng đạo tặc làm đất nước bần cùng,
Đất nước bần cùng sinh giặc đạo tặc.

Cắt giảm 50% lực lượng công an đạo tặc, tham nhũng, tham ô, ăn hối lộ, ăn bẩn, ăn hại, đái nát, đứng đường, đái đường, lộng hành, lộng quyền, lộng ngôn, bạo hành, bạo lực, bạo quyền > cắt giảm được 50 % tình trạng đất nước khốn khổ, bần cùng > cắt giảm được 50 % tình trạng đạo tặc ở đất nuớc Việt Nam ta.

Gia tăng 500 % ngân sách An sinh Xã hội cho dân nghèo, dân đói, dân thất nghiệp...
Gia tăng 500 % ngân sách Bộ Y tế, 500% lực lượng nhân viên y tế, y tá, bác sĩ... gia tăng 500 % lương tháng.
Gia tăng 500 % ngân sách Bộ Giáo dục và Đào tạo, cắt giảm học phí, miễn phí tiền học cho trẻ em nghèo của gia đình công nhân, nông dân,
lao động nghèo khổ ...

Ý Dân là ý Trời, ý Phật, ý Chúa.
Ý Trời, ý Phật, ý Chúa là ý Nhân dân... cắt giảm bần cùng, cắt giảm đạo tặc... Công lý, Công bằng, Công tâm... Tự do, Dân chủ, Nhân quyền.

Anonymous
28/09/2021 16:26

Tô Ân Xô: "Bộ Công an Việt Nam trong chín tháng qua đã huy động hơn 100 ngàn người tham gia truy vết, khoanh vùng, chốt chặn, hỗ trợ tiêm vắc-xin và điều trị người bệnh COVID-19".

Nực cười. Không phải "thành tích", mà đấy là nhiệm vụ vốn dĩ của bộ máy công an trị, do Đảng độc tài CSVN trao,
Thứ "thành tích" ấy - đúng là chẳng có công an của một nhà nước có thể chế dân chủ nào có được !

Quebec 43 năm
30/09/2021 02:26

Bác Sĩ, Y Tá , Cán Sự Điều Dưỡng rồi đây sẽ được công an bộ đội dạy cho chống dịch .... Không cần học Y học Dược nữa .
Cũng đỡ khổ ...khỏi cần thi tốt nghiệp .!

Xem toàn trang