Cựu tướng Công an Bùi Văn Thành tiếp tục bị kỷ luật

RFA
2018.08.16
3.JPG Tướng Bùi Văn Thành, người đang đứng phát biểu.
canhsatpccc.gov.vn

Bộ Công an vào ngày 14 tháng 8 ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa bỏ tư cách Phó Tổng cục trưởng Tổng cục hậu cần – kỹ thuật đối với cựu tướng Bùi Văn Thành.

Thông tin về biện pháp xử lý lỷ luật đối với hai cựu lãnh đạo ngành này là ông Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành được cổng thông tin điện tử của Bộ Công an loan đi vào hôm 16 tháng 8, .

Trước đó, vào ngày 8/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách thứ trưởng Bộ Công an giai đoạn 2011 – 2016 đối với tướng Trần Việt Tân và cách chức Thứ trưởng Bộ Công an đối với tướng Bùi Văn Thành. Cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định giáng cấp từ Thượng tướng xuống Trung tướng đối với Trần Việt Tân và từ Trung tướng xuống Đại tá đối với ông Bùi Văn Thành.

Ông Bùi Văn Thành 60 tuổi, quê tại Ninh Bình, bị cáo buộc khi còn nắm chức tổng cục hậu cần đã để xảy ra nhiều vi pham vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra. Ngoài ra ông Thành còn ký một số văn bản không đúng quy định pháp luật, tự ý ký quyết định tham gia đoàn đi nước ngoài và đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao cho Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ "nhôm" - một sĩ quan công an vừa bị phạt tù 9 năm về tội làm lộ bí mật nhà nước.

Các vi phạm của Bùi Văn Thành bị Bộ Công an đánh giá là vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tính của Đảng và ngành công an.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.