Phó bí thư thành ủy Tất Thành Cang xin nghỉ phép khi chờ kỷ luật

RFA
2018-12-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Phó bí thư thường trực Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang
Phó bí thư thường trực Thành phố Hồ Chí Minh, ông Tất Thành Cang
Courtesy of thanhtra.com.vn

Ông Tất Thành Cang, Ủy Viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, nghỉ phép 18 ngày khi đang bị đề nghị kỷ luật

Sáng 19/12, các tờ báo nhà nước loan tin việc Phó bí thư thường trực thành ủy TPHCM Tất Thành Cang bất ngờ nghỉ phép dài ngày từ 17/12/2018 đến 3/1/2019 giữa lúc đang bị đề nghị kỷ luật vì những sai phạm "rất nghiêm trọng" ở Thủ Thiêm.

Mạng báo VnExpress dẫn lời một lãnh đạo trong Ban thường vụ Thành ủy giải thích rằng, việc nghỉ phép của ông Cang là bình thường, vì đây là quyền cá nhân tuy nhiên không nói lý do xin nghỉ phép của ông này là gì.

Hồi tháng 11 năm nay, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Tất Thành Cang và xác định, những vi phạm của ông Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Trong thời gian giữ cương vị Thành ủy viên, Ủy viên UBND Thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP HCM, ông Cang đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng khi phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng 4 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ngoài ra ông còn có các sai phạm khác được Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng Cộng sản nêu ra.

Đến ngày 7/12, cơ quan kiểm tra, giám sát chuyên trách của Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam đề nghị Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với ông Tất Thành Cang.

Tuy nhiên, khi mức kỷ luật chưa được công bố ông này đã có đơn xin nghỉ phép.

Tin cũng cho biết người thay Ông Tất Thành Cang đảm trách công việc khi ông này đi nghỉ phép là bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Ý kiến (3)
Share

Nông Dân

nơi gửi NAM BỘ

Đây chỉ là hình thức lừa dân, dối Quốc Tế của đảng CSVN.THực chất là đảng CSVN đang chuẩn bị cho kẻ khác vào thay thế chức vụ của Tay Cang gian hùng này, để rồi người mới sẽ bắt đầu ăn ngập họng, của cải đi ăn cướp của người dân , qua hình thức, chúng cấu kết hợp nhiều dự án với nước ngoài, chúng mượn nợ, mai sau đời con cháu dân trả nọ đấy thôi, có như vậy bọn này mới bảo vệ đảng CS hết sức.

23/12/2018 21:51

Độc giả không muốn nêu tên

Đồng chí "Đất Thành Cang".. Have a nice vacation!😎

19/12/2018 17:15

Tư Chơi

nơi gửi Saigon

Con chim bay mất biết đâu mà tìm?

19/12/2018 10:23

Xem toàn trang