Kỷ luật hai viên chức công an có hành vi ngang ngược và 1 gian lận bằng cấp

RFA
2019.11.18
công an Hai viên chức công an bị kỷ luật cho ra khỏi ngành vì có hành vi ngang ngược & 1 gian lận bằng cấp THPT
Courtesy of VTCnews, RFA edited

Công an tỉnh Thái Nguyên đã quyết định xử lý kỷ luật đối với thượng úy Nguyễn Xô Việt liên quan đến hành vi hành hung 2 nhân viên của trạm dừng nghỉ Hải Đăng trên cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên xảy ra vào ngày 10/11 vừa qua.

Thông tin trên được lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên cho truyền thông trong nước biết vào ngày 18/11.

Theo đó, Công an Thái Nguyên đã hạ 1 cấp bậc hàm của ông Nguyễn Xô Việt từ Thượng úy xuống trung úy, đồng thời loại khỏi ngành, cho ông này xuất ngũ về địa phương từ ngày 19/11.

Ông Nguyễn Xô Việt, 35 tuổi là cán bộ Đội tổng hợp Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Liên quan đến vụ xử lý kỷ luật các công an gây rối, hành hung người khác, sáng 18/11 thiếu tướng Đào Thanh Hải, phó giám đốc Công an Hà Nội cũng đã ký quyết định xuất ngũ đối với trung úy Lê Thị Hiền, cán bộ đội cảnh sát giao thông, trật tự, phản ứng nhanh thuộc Công an quận Đống Đa vì người này đã gây mất trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 11/8/2019.

Trước đó, Giám đốc công an Hà Nội cho biết nữ đại úy Lê Thị Hiền đã bị khai trừ Đảng.

Hành vi của Nguyễn Xô Việt và Lê Thị Hiền được cho là vi phạm về quy tắc ứng xử của lực lượng Công an nhân dân; gây hậu quả nghiêm trọng; làm mất uy tín của bản thân, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ chiến sĩ và nhân dân.

Cũng tin liên quan xảy ra trong ngày 18/11, đại tá Bùi Xuân Phong, Phó giám đốc công an tỉnh Lai Châu cho biết, ngày 13/11 Đại tướng Tô Lâm Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định kỷ luật thượng tá Thái Đình Hoài, trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân vì đã sử dụng bằng trung học phổ thông giả. Công an tỉnh Lai Châu đang hoàn thiện thủ tục về công tác Đảng để trình cơ quan thẩm quyền xem xét.

Ông Thái Đình Hoài, sinh năm 1976, quê Nghệ An bị phát hiện sử dụng bằng THPT giả để vào ngành công an. Năm 2015, ông được bổ nhiệm làm trưởng phòng PC03. Trước khi bị phát hiện dùng văn bằng giả, ông Hoài đã được quy hoạch chức Phó giám đốc công an tỉnh Lai Châu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.