PVI tạm ứng 1,18 tỉ đồng cho gia đình phi công vụ máy bay Bell 505 rơi

RFA
2023.04.12
PVI tạm ứng 1,18 tỉ đồng cho gia đình phi công vụ máy bay Bell 505 rơi Doanh nghiệp bảo hiểm đã tạm ứng bồi thường cho gia đình phi công. Ảnh minh họa
NLĐ

Bảo hiểm dầu khí Việt Nam (PVI) đã tạm ứng 1,18 tỉ đồng bồi thường cho gia đình phi công lái trực thăng Bell 505 chở năm người rơi trên biển Hải Phòng-Quảng Ninh.

Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính cho truyền thông hay tin trên trong ngày 12/4, sau khi nhận được báo cáo của doanh nghiệp bảo hiểm.

Báo cáo thể hiện, PVI đã tạm ứng chi trả bồi thường cho gia đình đại tá Chu Quang Minh, phi công lái trực thăng Bell 505 với số tiền là 50.000 USD (tương đương 1,18 tỉ đồng). Số tiền còn lại sẽ được PVI trả ngay sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan theo quy định của Đơn bảo hiểm.

PVI cho biết hiện doanh nghiệp cung cấp các chương trình bảo hiểm cho Công ty Trực thăng miền Bắc - Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH). Trong đó, PVI cung cấp hai đơn bảo hiểm là: Đơn bảo hiểm thân trách nhiệm hàng không và bảo hiểm tai nạn cho tổ bay.

Với hành khách đi trên trực thăng, loại bảo hiểm mà VNH mua có sự khác biệt với bảo hiểm tai nạn cho phi công, được gọi là bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng trực thăng với khách hàng. Cụ thể, hãng bảo hiểm là đơn vị gián tiếp bồi thường cho hành khách. Công ty trực thăng VNH có trách nhiệm pháp lý với hành khách theo quy định của Luật Hàng không; còn bảo hiểm PVI là bên đứng ra bảo hiểm cho trách nhiệm đó của VNH.

Trước đó, ngày 5/4, máy bay trực trăng Bell 505 số hiệu VN-8650, chở năm người (gồm phi công và bốn hành khách, quốc tịch Việt Nam gồm một nam, ba nữ, trú tại Đà Nẵng), thực hiện bay du lịch ngắm cảnh vịnh Hạ Long.

Trực thăng Bell 505 sau đó mất liên lạc với đài chỉ huy tại khu vực biển thuộc địa phận xã Gia Luận, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng. Vị trí máy bay trực thăng Bell 505 gặp nạn rơi ở vịnh Trà Báu, thuộc quần đảo Cát Bà, TP Hải Phòng. Sự cố đã khiến phi công và bốn hành khách thiệt mạng.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.