Dân biểu tình, lãnh đạo Quãng Ngãi nhận lỗi

RFA-28-10-2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại diện lãnh đạo tỉnh (bên trái) đang nghe người dân phản ánh vụ việc Đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi (bên trái) đang nghe người dân phản ánh vụ việc
danviet.vn

Lãnh đạo UBND tỉnh Quãng Ngãi công khai nhận lỗi với người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa vì chưa giải quyết dứt điểm việc khai thác cát của các doanh nghiệp trên địa bàn, khiến sạt lở bờ sông trầm trọng, làm người dân bức xúc.

Sáng nay, Bí thư tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng bày tỏ để xảy ra tình trạng bức xúc của người dân kéo dài như vừa qua có phần lỗi của lãnh đạo tỉnh. Ông cho biết sẽ chỉ đạo triển khai khắc phục ngay tình trạng sạt lở bờ, làm thiệt hại tài sản tàu thuyền của bà con khi không thể ra khơi, việc làm kè sẽ được triển khai trong một vài ngày tới.

Được biết, sáng hôm qua đã có hàng ngàn người dân biểu tình trước UBND huyện Tư Nghĩa, để phản đối việc doanh nghiệp Ngọc Việt và Trường Phát Lộc nạo vét, tận thu cát ở Cửa Đại của sông Trà Khúc khiến gây sạt lở nặng, ảnh hưởng đến những hồ nuôi tôm và việc đi biển đánh bắt cá của bà con nơi đây.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang