Quảng Bình và Quảng Ngãi di dời hàng trăm dân vì lo ngại lở đất

RFA
2020-11-04
Share
  ttt Hình minh hoạ. Công nhân điều khiển máy xúc ở một nơi sạt lở đất ở Quảng Nam hôm 29/10/2020
AFP

Mưa lớn trên diện rộng gây nguy cơ sạt lở đất đã khiến chính quyền địa phương ở Tôn Nước Lô, Gò Khô, xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi phải di dời khẩn cấp 75 hộ dân với hơn 300 nhân khẩu.

Báo Tiền Phong hôm 4/10 trích lời bà Trần Thị Thanh Thuý, Chủ tịch UBND xã Ba Giang cho biết toàn xã đã phải di dời 75 hộ dân đến nơi an toàn trước khi bão số 10 đổ bộ.

Theo dự báo, bão số 10 - tên quốc tế là Goni sẽ đổ bộ vào miền Trung Việt Nam trong ngày 5/11.

Theo Tiền Phong, việc di dời khẩn cấp người dân ở Quảng Ngãi là do vết nứt ở ở núi điểm Nước Lô và Gò Khôn, xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục lan rộng, phát sinh nhiều điểm sạt mới và đe dọa các hộ dân.

Truyền thông Nhà nước hôm 4/11 trích lời giới chức địa phương huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết có 30 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở vì có dãy núi sau lưng bản có vết nứt và đã từng có sạt lở trước kia, nên nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Giới chức địa phương vào ngày 4/11 cho biết toàn bộ các hộ này đã được di dời đến nơi an toàn.

Miền Trung Việt Nam trong tháng 10 vừa qua đã phải đối mặt với bão và lũ liên tiếp gây sạt lở đất ở nhiều nơi. Mưa lũ và sạt lở đất đã khiến 235 người chết và mất tích.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang