Hai ngư dân Quảng Bình mất tích trên biển khi tàu cá bị một tàu lạ đâm chìm

RFA
2021.05.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hai ngư dân Quảng Bình mất tích trên biển khi tàu cá bị một tàu lạ đâm chìm Hình minh hoạ. Hình chụp của Tuần duyên Indonesia hôm 26/7/2020 cho thấy tàu tuần duyên Indonesia bắt giữ tàu cá Việt Nam gần quần đảo Natuna.
AFP

Một tàu cá ở Quảng Bình có năm thuyền viên trên tàu đã bị một tàu hàng không rõ số hiệu tông chìm khiến hai ngư dân mất tích.

Thông tin trên được Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng và Uỷ ban Nhân dân huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho truyền thông Nhà nước Việt Nam hay trong chiều 16/5.

Hiện Bộ đội biên phòng Quảng Bình vẫn đang tìm kiếm hai ngư dân mất tích trên biển sau vụ tông chìm tàu.

Theo thông tin từ Báo Người Lao động, lúc 4 giờ sáng ngày 16/5, tàu cá Quảng Bình do ông Hồ Lương Thành ngụ huyện Bố Trạch làm chủ cùng bốn ngư dân đang khai thác đánh bắt cá thì bị một tàu màu xám, chưa rõ là tàu cá hay tàu hàng và cũng không ghi nhận được số hiệu tàu đâm sau đuôi khiến tàu cá bị chìm tại vị trí cách bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) khoảng 26 hải lý.

Năm người trên tàu bị rơi xuống biển nhưng ba người đã được một tàu biển của ngư dân thị xã Ba Đồn cứu. Riêng hai ngư dân là ông Hồ Văn Thuỳ (61 tuổi) và Nguyễn Khánh Huy (32 tuổi) vẫn còn mất tích

Cũng trong ngày 16/5, theo mạng báo Merdeka.com, cơ quan an ninh hàng hải Indonesia đã bắt một tàu đánh cá Việt Nam bị cho là đánh bắt trái phép ở vùng biển Bắc Natuna thuộc biên giới giữa Indonesia và Malaysia

Đại tá Cơ quan An ninh Hàng hải Wisnu Pramandita cho biết, dựa trên kiểm tra ban đầu, tàu cá mang cờ Việt Nam có số hiệu BD 93681 TS, do sáu thuyền viên Việt Nam điều khiển. Kiểm tra trên tàu, Cơ quan An ninh Hàng hải Indonesia cho biết có khoảng 300 kg cá.

Thông cáo báo chí của Cơ quan An ninh Hàng hải Indonesia phát hành hôm 16/5 cho biết tàu cá của Việt Nam bị nghi ngờ đã vi phạm biên giới lãnh thổ và thực hiện các hoạt động đánh bắt cá trong vùng biển Indonesia mà không được sự cho phép của chính phủ Indonesia.

Hiện, cả tàu và thủy thủ đoàn bị đưa đến Căn cứ Giám sát Nguồn lợi Thủy sản và Hàng hải Batam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Người Quan Sát
17/05/2021 10:03

Rừng vàng biển bạc .... còn đâu nữa ????
Mỏ dầu mới khai thác vài năm cũng cạn queo! Nhà máy lọc dầu Dung Quất đắp chiếu vì khát dầu . Nay khai thác khí đốt ; không biết cung cấp bao lâu thì cạn trơ như mỏ dầu ???
Đảng viên đông quá , bốn triệu máy ngốn thì núi cũng tan , nói gì mỏ !!!