Quảng Nam: Khoảng 3.000 hộ dân vẫn bị cô lập sau lở đất do bão

RFA
2020-11-18
Share
   tt Hình minh hoạ. Đội tìm kiếm những nạn nhân mất tích sau lở đất ở Quảng Nam hôm 29/10/2020
Reuters

Công tác cứu hộ đang được tiến hành gấp rút để mở đường vào hai xã bị cô lập do lở đất nhiều tuần qua ở tỉnh Quảng Nam là xã Phước Thành và Phước Lộc, huyện Phước Sơn. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin này hôm 18/11.

Theo thông tin từ UBND huyện Phước Sơn, hiện vẫn còn khoảng 3.000 hộ dân thuộc hai xã bị cô lập sau khi tuyến đường vào hai xã bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của bão số 9 hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Hôm 28/10, sạt lở đất tại xã Phước Lộc do lũ quét đã khiến 13 người mất tích. Đến nay, đã có 9 thi thể được tìm thấy.

Chính quyền địa phương đã tìm cách mở đường vào hai xã. Hiện chỉ còn 2 km nữa là vào được xã Phước Thành. Tuy nhiên, do khối lượng đất đá lớn, việc mở đường vào xã Phước Lộc sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Ông Nguyễn Quảng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho báo chí trong nước biết địa phương cung cấp đủ lương thực cho hơn 3.000 hộ dân ở hai xã.

Tại Quảng Ngãi, mưa bão đã gây ra hàng trăm điểm sạt lở đất, gây chia cắt giao thông nghiêm trọng, theo thông tin từ truyền thông Nhà nước.

Theo thống kê của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ngãi, khối lượng đất đá do sạt lở đất trên các tuyến quốc lộ lên đến hơn 65.500 mét khối. Tổng thiệt hại ước tính hàng tỷ đồng.

Công tác dọn dẹp đất đá đã được thực hiện. Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh là ông Lê Nhân được báo chí trong nước trích lời cho biết, đến thời điểm hiện tại, tất cả các tuyến bị sạt lở taluy dương trên địa bàn tỉnh đã được thông xe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang