Tỉnh Quảng Nam lên án phim Mỹ chú thích Hội An là của Trung Quốc

RFA
2020-06-26
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thả đèn trên sông Thu Bồn ở Hội An nhân dịp Trung Thu vào ngày 13/9/2019.
Thả đèn trên sông Thu Bồn ở Hội An nhân dịp Trung Thu vào ngày 13/9/2019.
AFP

Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Văn hoá – Thể thao & Du lịch yêu cầu đơn vị sản xuất phim truyền hình Mỹ cắt bỏ thông tin cho rằng Hội An là của Trung Quốc. Cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị dừng phát sóng tại Việt Nam để làm rõ trách nhiệm.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 26/6 cho biết phim truyền hình  Madam Secretary của Mỹ hiện được công chiếu trên Netflix có cảnh quay ở Hội An, nhưng lại được chú thích là Phù Lăng – Trung Quốc.

Thông tin bị chỉ trích nói trên xuất hiện ở phút thứ 17, tập 4, mùa 1 của series Madam Secretary.

Bối cảnh trong phim cho rằng đây là khu phố người Trung Quốc, nơi diễn ra các hoạt động ngầm của giới giang hồ.

Văn bản của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Nam khẳng định việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia là vấn đề ưu tiên hàng đầu của đảng và nhà nước trong nhiều năm qua.

Cơ quan chức năng này cho rằng việc chú thích sai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động quảng bá du lịch của nước nhà.

Series phim Madam Secretary ra mắt vào tháng 9/2014 và kết thúc tháng 12/2019. Loạt phim này được kênh truyền hình CBS sản xuất và phân phối, sau đó được Netflix mua bản quyền phát sóng.

Nội dung phim xoay quanh công việc của một ngoại trưởng Mỹ tổng hợp thông tin tình báo, chính trị từ khắp nơi trên thế giới.

Ý kiến (3)
Share

Người Lính

nơi gửi Miền Tây..!

Truyền thông trong nước loan tin hôm 26/6 cho biết phim truyền hình Madam Secretary của Mỹ hiện được công chiếu trên Netflix có cảnh quay ở Hội An, nhưng lại được chú thích là Phù Lăng – Trung Quốc.

Thông tin bị chỉ trích nói trên xuất hiện ở phút thứ 17, tập 4, mùa 1 của series Madam Secretary.

"Bối cảnh trong phim cho rằng đây là khu phố người Trung Quốc, nơi diễn ra các hoạt động ngầm của giới giang hồ.

Văn bản của Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Nam khẳng định việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia là vấn đề ưu tiên hàng đầu của đảng và nhà nước trong nhiều năm qua."
Những câu nói ở trên của các quan chức CS đầu tỉnh, nói ra mà họ không hế biết liêm với sĩ..! HOàng Sa, và TRường sa , của VN, thì bị CA Tầu nó chiếm hết và còn thay tên đổi họ , Vậy mà đảng CSVN có dám đứng ra bảo vệ chử quyền lãnh thổ gì đâu , Huống gì PHố CỔ HỘi AN, ngày nay , mọi sanh hoạt , văn hóa,cùng hình thức, nó hoàn toàn rập khuôn của CHina CS, CHúng ta hãy cứ nhìn đi từ bắc Vô Nam, có khu phố nho nhở nào mà mọi sinh hoạt cùng hình ảnh hoàn toàn giống chệt Tầu..? ặc biệt đi dâu cũng thấy chữ Tầu, cùng đèn lồng Made in CHina treo loạn xạ, Chưa nói tới Lá cờ VN, tưọng trưng cho dân TỘc Việt, thì đảng CSVN tự ý quyết định dùng hoàn toàn Mầu Máu, làm nên, trong có Ngôi sao Vàng, nhinh từ xa, chẳng khác gì Cờ Máu của CHina đảng CS làm ra, cũng toàn một mầu máu, với mấy ngôi sao vàng..! Vậy thì đải truyện hình CBS, Họ nhìn cảnh và CHú THích HỘi AN, là Phú Lăng của Tầu cũng dúng thôi , NGay như tôi là người VN , vài lần nghe quảng cáo về khu PHố CỔ Hội AN, nhưng khi tới coi rồi mới hội hận, tốn thời gian, tốn tiền bạc, Bởi nó làm gì thấy cổ, mà hầu nhu trong nó giống y chang những làn xóm nghèo hiện giờ xa thử đô, của nước Tầu Cộng Sản..!

28/06/2020 21:55

Nam

nơi gửi USA

Đám thổ tả Hollywood của Mỹ bị cs tàu cộng đạp đầu cho liếm xì dầu thúi để kiếm sống,nên chúng phải làm theo sự chỉ đạo của quan thầy tàu cộng.

27/06/2020 15:06

Bá Ngọ

nơi gửi USA

Nêu sự việc đúng như bài viết đó là hình ảnh thuộc về Hội An, Quảng Nam của VN mà phim của CBS tự động chú thích là Phù Lăng Trung Quốc thì đó là hành vì không chấp nhận được; VN nên kiện ngay và đòi bồi thường thật nhiều chứ không phải một lời xin lỗi. CBS là một cơ sở tư nhân chứ không thuộc về chính phủ Mỹ. Chính phủ Mỹ cũng ớn chè đậu CBS từ nhiều chục năm rồi; Tin trên CBS thì một nửa dân ở Mỹ ngán ngẩm; Từ khí Dan Rather  ( một trùm về truyền thống) bị cách chức trong vụ nói láo ( về lân bay trên lửa đạn trong cuộc chiến Iraq bị vạch mặt) tuy có đỡ hơn chút đỉnh, những bản chất vẫn không đổi. Phải kiện để những kẻ ăn tiền của tàu cộng ( thế lực thù địch) biết thế nào là lễ độ.

27/06/2020 10:40

Xem toàn trang