Lãnh đạo Quảng Nam lên tiếng vụ dân đòi sổ đỏ

RFA
2019.03.20
000_U67BJ Một góc thành phố Đà Nẵng
AFP

Sáng 20/3, ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì buổi tiếp dân liên quan vụ 1.000 khách hàng đòi sổ đỏ tại 3 dự án khu đô thị Bách Đạt 1, khu đô thị 7B mở rộng và Hera Complex Riverside. Cả 3 dự án này ở thị xã Điện Bàn, do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, công ty Hoàng Nhất Nam (cùng có trụ sở tại Đà Nẵng) là đơn vị phân phối. Báo chí trong nước đưa tin hôm 20/3.

Tại buổi đối thoại, người dân trình bày rằng Công ty Bách Đạt An và Hoàng Nhất Nam cam kết với họ trong tháng 1/2019 sẽ ra sổ đỏ nhưng đến nay họ vẫn chưa nhận được vì Công ty Bách Đạt An cắt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam. Người mua không nắm rõ tình trạng pháp lý mà chỉ tin vào việc quảng cáo từ các công ty.

Theo ông Lê Trí Thanh thì trong số 1.000 khách hàng mua nhà đất của 3 dự án trên có những trường hợp mua đất để mua đi bán lại chứ không phải để ở. Ông Thanh nói ‘Phải xác định rõ trách nhiệm các bên. Công ty Hoàng Nhất Nam ký phiếu với người dân đúng quy định hay chưa, vi phạm như thế nào. Cũng có trách nhiệm của Công ty Hoàng Nhất Nam trong việc ký kết này’. Ông Thanh hứa sẽ làm việc với lãnh đạo Công ty Bách Đạt An; công ty Hoàng Nhất Nam và đại diện khách hàng để làm rõ trách nhiệm các bên.

Hiện, tòa án quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) đang thụ lý hồ sơ của Công ty Bách Đạt An kiện về hợp đồng đối với Công ty Hoàng Nhất Nam.

Trang tin zing.vn cho biết gần đây Thanh tra Sở Xây dựng Quảng Nam kết luận 3 dự án trên chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc các đơn vị rao bán đất nền, nhận tiền của người dân là có dấu hiệu huy động vốn trái pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.