Dời nhà máy thép Việt Pháp đi đâu để tránh ô nhiễm?

RFA
2016-10-14
Share
dsc08535-19_13_26_176.jpg Buổi họp báo về việc di dời nhà máy luyện cán thép Việt Pháp hôm 13/10/2016.
Photo courtesy of giadinh.net

Tỉnh Quảng Nam chiều hôm qua họp báo về việc di dời nhà máy luyện cán thép Việt Pháp hiện ở thị xã Điện Bàn lên đầu nguồn sông Vu Gia, huyện Nam Giang.

Cuộc họp báo được tổ chức sau khi dân chúng tại khu vực nơi nhà máy thép dự kiến được chuyển đến phản đối.

Truyền thông trong nước dẫn lời bà Lê Thị Tuyết Hạnh, phó giám đốc Sở Tài nguyên- Môi trường tỉnh Quảng Nam tại cuộc họp báo rằng cơ quan này đã thực hiện nhiều đợt kiểm tra về mức độ an toàn môi trường của nhà máy, và kết quả nằm trong quy chuẩn cho phép. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn đặt ra quan ngại về nguồn nước sẽ bị ô nhiễm nếu thực hiện việc di dời nhà máy lên thị trấn Thạnh Mỹ, Nam Giang ở đầu nguồn Sông Vu Gia.

Bà Võ Thị Hạnh, giám đốc công ty TNHH Thép Việt Pháp trong cuộc họp báo cho biết dự án di dời nhà máy thép Việt Pháp về thượng nguồn sông Vu Gia, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, dự kiến khởi công năm 2017 với tổng mức đầu tư gần 1 ngàn tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang