Ngư dân Quảng Ngãi bị bắn tại khu vực Trường Sa

2022.09.19
Ngư dân Quảng Ngãi bị bắn tại khu vực Trường Sa Tàu cá QNg 90962TS trình báo bị ca nô nước ngoài sử dụng vũ khí tấn công ở Trường Sa hôm 9/9/2022
Biên Phòng

Một tàu cá với 12 ngư dân Quảng Ngãi khi đang đánh bắt tại khu vực Trường Sa đã bị nhóm ba người nước ngoài dùng vũ khí khống chế cướp tài sản và một ngư dân Việt Nam bị bắn trọng thương. 

Mạng báo Người Lao động loan tin ngày 19/9 cho biết vụ việc xảy ra cách đây 10 hôm. Báo dẫn lại trình thuật của những nạn nhân trên tàu bị tấn công là QNg 90962TS. 

Cụ thể, địa điểm mà tàu bị tấn công là cách đảo Tiên Nữ chừng 40 hải lý về hướng Đông Nam. Đảo này thuộc quần đảo Trường Sa. Những kẻ tấn công được cho biết đi trên một ca nô và có vũ khí.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc khoảng 22 giờ ngày 9/9. Sau khi lấy một số tài sản của ngư dân Việt Nam gồm bốn vợt cá và bốn đèn pin, những kẻ tấn công nổ súng và ngư dân Võ Minh Quân bị trúng đạn. Sau đó ông ngất đi vì bị ra nhiều máu. Các thuyền viên khác đưa ông Quân vào đảo Tiên Nữ, sau đến đảo Phan Vinh để được sơ cứu.

Tàu cá QNg 90962TS vào ngày 17/9 về đến đất liền và trình báo vụ việc với cơ quan chức năng, cũng như đưa nạn nhân Võ Minh Quân ra Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng chữa trị.

Đây là vụ việc mới nhất được truyền thông Nhà nước loan tin về tình trạng ngư dân miền Trung đi đánh bắt tại hai ngư trường truyền thống Hoàng Sa và Trường Sa bị tàu nước ngoài hay ’tàu lạ’ tấn công. Đây là khu vực còn có tranh chấp về chủ quyền giữa Việt Nam và một số nước láng giềng bao gồm Trung Quốc. Đã có những trường hợp ngư dân Việt Nam đi đánh bắt tại các ngư trường này bị tàu Trung Quốc tấn công trước kia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
19/09/2022 09:38

Ba người Tàu lạ, nói tiếng Tàu lạ... bắn ngư dân ta, nhà nước ta là đảng ta rất là lạ... im hơi, lặng tiếng.

Lão nông dân
19/09/2022 12:15

Ngư dân bị cướp bị bắn chắc chắn biết bọn cướp là người nước nào…qua cách chúng nói chuyện với nhau…
Nhưng tới tay cái đám bồi bút bưng bô này thì tàu lạ nước lạ tuốt,cực hèn với giặc cực kỳ ác với dân là cs ba đình!!!

Hầm Cầu Thời Báo
19/09/2022 21:53

Các nước có nhu cầu qua Biển Đông phải kiến nghị Liên hiệp quốc tuần tra Biển Đông để chống cướp biển, thượng tôn pháp luật.