Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và chủ tịch UBND bị bắt

2024.03.08
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và chủ tịch UBND bị bắt Ông Cao Khoa (trái) và Đặng Văn Minh
VTC News/Bộ Công an

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi- Đặng Văn Minh và cựu Chủ tịch UBND tỉnh này- Cao Khoa bị khởi tố và bị bắt giam theo cáo buộc “nhận hối lộ”. Ông Cao Khoa bị khởi tố và bị bắt giam ngày 7/3; sang ngày 8/3 Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh bị bắt.

Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế,Buôn lậu (C03) thuộc Bộ Công an Việt Nam ngày 7/3 ra những quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Cao Khoa như vừa nêu theo Điều 354 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017). Những quyết định của C03 đã được Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Sang trưa ngày 8/3, truyền thông Nhà nước loan tin, tại khu vực nhà ông Cao Khoa ở đường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, xuất hiện  nhiều xe công vụ mang biển xanh cùng công an. Một số cán bộ công an được ghi nhận đi vào bên trong tư gia ông Cao Khoa.

Ông Cao Khoa sinh năm 1954 từng giữ các chức vụ Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Khóa XI, nhiệm kỳ 2011-2016. Vào ngày 22/7/2014 ông này bị miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và được nghỉ hưu theo chế độ.

Vào ngày 25/2 vừa qua, CO3 gửi công văn cho UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị cung cấp và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cung cấp các thông tin, hồ sơ, tài liệu liên quan quá trình phê duyệt chủ trương đầu tư; lựa chọn nhà đầu tư; thực hiện đầu tư, xây dựng, kê khai, thực hiện nghĩa vụ thuế, thanh tra, kiểm tra… các dự án, công trình do Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên làm chủ đầu tư, thi công trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, ông Nguyễn Văn Hậu, vào ngày 26/2 bị bắt giam theo cáo buộc tội “vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
08/03/2024 12:17

Các thế lực thù địch, chống phá nhà nước không ai bằng các tập đoàn, công ty làm ăn tại VN trong việc tiêu diệt cán bộ và nhà nước. AIC, Vạn Thịnh Phát, TLC, Phúc Sơn, Việt Á là những công ty hàng đầu trong việc "xác định cán bộ trong sạch vững mạnh thế nào"?

Duy Hữu, USA
10/03/2024 16:27

Chỉ vì, chỉ vì... bao nhiêu năm qua, bao nhiêu năm nay, chưa bao giờ có, chưa bao giờ có, chưa có năm nào, chưa có năm nào

nhân dân Việt Nam ta có toàn quyền tự do... tự do cử, tự do bầu, tự do chọn... bao nhiêu nhân tài, hiền tài, thiên tài Việt Nam ta,
có tài, có đức, có tầm, có tâm phục vụ nhân dân ta... trong nhân dân ta, của nhân dân ta, do nhân dân ta, vì nhân dân ta...
vào trong các chức vụ, vai trò lãnh đạo, chính đạo, chính danh, chính đáng... Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân, Chủ tịch Hội Đồng
Nhân Dân từ trung ương đến địa phương, từ thủ đô đến các thành phố, các tỉnh, các huyện, xã, ấp trên khắp đất nước Việt Nam.