Quảng Ngãi khởi tố vụ án một kỹ sư bị đánh do tố cáo sai phạm

RFA
2018.11.14
KysuLTD.jpg Ảnh chụp một người đến nhà kỹ sư L.T.Đ để đe dọa sau khi ông L.T.Đ viết đơn tố cáo sai phạm.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình nld.com.vn

Công an thành phố Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích một kỹ sư phụ trách trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi do tố cáo những sai phạm của dự án vừa nêu.

Truyền thông trong nước, vào ngày 14 tháng 11 cho biết kỹ sư có tên viết tắt L.T.Đ, là cán bộ Ban Quản lý dự án gói thầu A3, đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi viết đơn gửi đến Bộ Giao Thông-Vận Tải và Trưởng ban Tổ chức Trung ương để tố cáo sai phạm của lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Những sai phạm trong đơn tố cáo của kỹ sư L.T.Đ bao gồm chỉ định thầu sai luật, trù dập cán bộ, không minh bạch trong vấn đề điều chuyển nhân sự và có dấu hiệu tham nhũng.

Báo giới dẫn lời của kỹ sư L.T.Đ cho biết ông và gia đình thường xuyên bị đe dọa an nguy tính mạng kể từ sau khi viết đơn tố cáo tiêu cực trong dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi.

Vào trung tuần tháng 4 năm 2018, kỹ sư L.T.Đ bị dàn xếp một cuộc đánh ghen tại khách sạn ở thành phố Quảng Ngãi và bị hành hung, với kết quả giám định 0, 9% thương tích.

Công an thành phố Quảng Ngãi quyết định khởi tố vụ án hình sự gây thương tích đối với kỹ sư L.T.Đ.

Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi ngay sau khi đưa vào sử dụng bị phát hiện nhiều hư hỏng khiến công luận chất vấn về chất lượng công trình.

Truyền thông quốc nội ghi nhận nhiều trường hợp tố cáo tham nhũng thường xuyên bị trù dập, đe dọa, trả thù trong nhiều năm qua tại Việt Nam, nhưng hầu như những người tố giác tham nhũng chưa được một cơ chế bảo vệ hữu hiệu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.